Màu sắc theo ngành nghề trong thiết kế Landing Page cho khách hàng

Đối với một cá nhân hay tổ chức doanh nghiệp muốn thiết kế cho mình một Landing Page. Landing Page chính là một trang web đơn có nội dung tập trung tất cả nhằm dẫn dắt và thuyết phục những người đọc một tiêu chuyển đổi cụ thể. Nhưng để tìm kiếm màu sắc phù hợp với ngành nghề nào để tăng sự thu hút, chú ý của nhiều người còn là vấn đề băn khoăn của nhiều doanh nghiệp.

 Việc nghiên cứu màu sắc, phối màu rồi thiết kế ý tưởng là dễ nhưng không phải ai cũng làm đúng cách. Sau đây là một số màu sắc theo ngành nghề mà làm cho các thương hiệu lớn đang áp dụng cũng như hiểu rõ hơn về tâm lý khách hàng.

Tìm hiểu Landing Page là gì?

1. Màu xanh dương 

Thể hiện được sự: tin cậy, thoải mái, chắc chắn và tính đảm bảo 

Đây là màu sắc chủ đạo phổ biến được sử dụng ở nhiều doanh nghiệp. Xanh dương đem lại cho người khác sự tin cậy và sự tin tưởng, bảo mật và nó là điều mà khách hàng cần có ở một doanh nghiệp dịch vụ. Hơn thế nữa màu xanh dương còn thể hiện được một sự ôn hoà và nó là một màu sắc thương hiệu tuyệt vời giúp cho các doanh nghiệp gây ấn tượng đối với khách hàng, mang ý nghĩa truyền tải những tính năng tuyệt vời nhất thông qua màu xanh dương.

thiết kế Landing Page màu xanh

Một số thương hiệu lớn như là Dell, Bitis, Samsung, Nivea,…

2. Màu vàng 

Thể hiện được sự trẻ trung, vui tươi và lạc quan

Đây cũng chính là màu được nhiều thương hiệu nổi tiếng lựa chọn với mong muốn là đem đến sự tươi vui, lạc quan cho khách hàng. Điểm thêm màu vàng của logo còn đem lại một sự tươi vui, lạc quan và yêu đời. Đây là màu cũng gây lại sự ấn tượng, sự nổi bật giữa đám đông hơn so với các màu khác. 

Một số thương hiệu nổi tiếng như MC Donald’s, Thegioididong, Vietnam Airline,…

3. Màu đỏ

Thể hiện được sự táo bạo, mãnh liệt, quyến rũ, năng lượng, niềm đam mê và sự phấn khích,…

Màu đỏ táo bạo này làm tăng thêm sự kích thích ở trong tâm trí ở trong mọi người, làm cho khí thế của con người được đẩy cao lên và nó được kết hợp với năng lượng, sự phấn kích, niềm đam mê.

thiết kế Landing Page màu đỏ

Đối với một thương hiệu đồ ăn nhanh thì thường sử dụng màu đỏ để đem sắc thái kích thích sự thèm ăn. Điều này lý giải cho tại sao nhiều doanh nghiệp lại sử dụng màu đỏ để thiết kế cho logo và landing page.

Một số thương hiệu nổi tiếng như Coca-cola, KFC, H&M,…

4. Màu cam

Thể hiện được sự thân thiện, sáng tạo, vui vẻ và sự năng động

Màu cam chính là màu lý tưởng để các thương hiệu pha trộn được sức sống và sự lạc quan của thương hiệu. Đây chính là màu thể hiện được sự nổi bật lên nhờ độ sáng của sắc da cam, nó toát lên một nguồn năng lượng vô cực. Hơn nữa màu cam cũng giống như là tone màu vàng nó thể hiện cảm giác thân thiện và khiến cho khách hàng muốn khám phá nó khi sử dụng trong Landing Page.

Một số thương hiệu nổi tiếng lớn như: thân thiện, sáng tạo, vui vẻ và năng động

5. Màu nâu

Thể hiện được sự mộc mạc, bền bỉ, thân thiện, trung tín và tin cậy

Với màu sắc trương trung cho đất và thân cây nên tạo nên một sự vững chãi và truyền thông. Cũng là màu sắc khơi gọi cho chúng ta đến một sự mộc mạc, đơn giản, bền bỉ và sự ổn định. Đây là màu sắc đại diện cho sự đơn giản thường được sử dụng cho các thương hiệu ưa thích để phản ánh được sự ổn định, sức mạnh và yêu thích sự cổ điển và rất đáng tin cậy, không thích sự táo bạo và làm dung hoà mọi thứ. 

Vì là màu sắc trung tính, nhã nhặn nên là thường được các thương hiệu yêu thích sự nhẹ nhàng, tinh tế như là nội thất, cà phê hay các hãng thời trang sử dụng thể thiết kế các mẫu landing page.

Một số thương hiệu nổi tiếng như UGG, Cafetto, Cocolio,…

6. Màu xanh lá

Thể hiện được sự tươi mới, sạch và an toàn, êm đềm, thanh bình

Màu xanh của thiên nhiên luôn gợi đến cho chúng ta cảm giác trong lành. Màu xanh lá mang một ý nghĩa lớn về sức khoẻ, tươi mát, êm đềm và sự thanh bình.

Xanh lá đậm thuộc các kiểu cổ điển, tạo nên cảm giác ổn định, khoẻ mạnh, khao khát và phát triển cho Landing Page, còn màu xanh lá nhạt tạo nên một cảm giác ngon miệng, mát mẻ, sạch sẽ và an toàn cho người dùng. Đó chính là lý do tại sao nhiều siêu thị, bệnh viện, nhà thuốc và các cửa hàng sức khỏe đều sử dụng màu này để làm chủ đạo cho thiết kế Landing Page.

Một số thương hiệu lớn như Starbuck, AnimalPlanet, Grab,…