Dịch vụ thiết kế profile

1. Profile là gì?

Nếu catalogue, brochure giúp doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá những sản phẩm/dịch vụ thì profile hay còn gọi là hồ sơ năng lực được dùng để giới thiệu doanh nghiệp đến các đối tác, nhà đầu tư, khách hàng mục tiêu quan trọng. Đây là một công cụ truyền thông hữu hiệu nhằm giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Thiết kế profile dưới dạng một cuốn sách nhỏ từ 16 đến 32 trang tùy thuộc vào bề dày lịch sử hoặc nội dung công ty muốn truyền thông. Nội dung cơ bản của một cuốn profile thường bao gồm giới thiệu công ty, thế mạnh và kinh nghiệm để giúp khách hàng hiểu rõ về doanh nghiệp hơn. 

thiết kế profile là gì?

2. Một profile hoàn chỉnh bao gồm những gì?

Dưới đây là những thành phần cần có trong một profile công ty (doanh nghiệp) mà bạn có thể tham khảo:

  • Thông tin cơ bản về công ty: Lịch sử hình thành, lĩnh vực hoạt động, quy mô công ty,…
  • Quá trình phát triển của công ty: Hoạt động nổi bật, thành tựu đạt được,…
  • Văn hóa công ty: Tầm nhìn, mục tiêu, sứ mệnh, chủ trương hoạt động,…
  • Sản phẩm, dịch vụ của công ty.
  • Trụ sở chính, chi nhánh, thông tin liên hệ, mạng lưới bán hàng,…

thiết kế profile công ty hoàn chỉnh

3. Lợi ích của thiết kế profile

3.1. Profile giúp thể hiện thành tích của công ty

Để tạo ấn tượng trước nhà thầu hay đối tác, một cuốn profile không những cung cấp đầy đủ thông tin lịch sử của công ty, thế mạnh doanh nghiệp, đối tác hợp tác một cách trực quan mà nó còn được xem như một cách để khoe các thành tựu của những dự án nổi bật đã từng thực hiện để nhận được cái nhìn tích cực. 

Tuy nhiên, bạn cần thể hiện khéo léo, đừng quá phô trương sẽ gây tác dụng ngược. Nội dung profile được khuyên cần có sự logic mang tính thuyết phục cao. Không nhất thiết phải dài dòng, ngắn gọn nhưng đầy đủ mới được xem là ưu việt.

3.2. Profile giúp thuyết phục khách hàng

So với việc thuyết phục khách hàng với ngàn lời nói, thông qua một profile với đầy đủ các công trình dự án đã thực hiện, các hình ảnh sản phẩm chi tiết, các đối tác đã từng đầu tư hợp tác, sẽ phần nào giúp khách hàng quan tâm và có sự ghi nhớ hơn. Việc cần làm là sắp xếp bố cục profile nằm trong một tổng thể câu chuyện, có cấu trúc và ý nghĩa rõ ràng.

3.3 Thể hiện năng lực và tính chuyên nghiệp

Profile là ấn phẩm marketing quan trọng nhằm mục đích giới thiệu về năng lực của doanh nghiệp. Thông qua bản thiết kế profile công ty, đối tác và khách hàng có thể nhìn nhận được sự chuyên nghiệp và quy mô của doanh nghiệp. Việc sở hữu một cuốn profile sẽ có giá trị tham khảo hơn khi khách hàng đang xem xét sản phẩm/dịch vụ.

Do đó, cần chắt lọc nội dung và trình bày chúng một cách khoa học và thống nhất hóa với phong cách thiết kế để gây thu hút khách hàng khi họ xem cuốn profile hơn. 

lợi ích của thiết kế profile

4. Phải làm gì để thiết kế profile ấn tượng, hiệu quả?

Để thực hiện được, điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị tốt nội dung, hình ảnh và các dữ liệu: bạn có thể thuê các đơn vị chuyên nghiệp thiết kế. Nhưng tất cả những gì thể hiện bên trong bạn cần phải chuẩn bị vì chỉ có bạn mới hiểu rõ nhất về công ty của mình. Bạn nên tận dụng các thông tin dữ liệu được cập nhất mới nhất, hình ảnh rõ ràng sắc nét thể hiện được đặc trưng nhất về doanh nghiệp. Tất cả được lưu trữ một cách logic trong một file để designer có thể dễ dàng hình dung và phác thảo thiết kế.

Thiết kế profile luôn luôn phải có những điểm nhấn và cá tính thương hiệu riêng. Những người cầm trên tay cuốn profile của bạn có thể là những người bận rộn, họ không có nhiều thời gian để ngồi đọc hết từng câu chữ trong hồ sơ. Vì vậy, hãy nhấn mạnh vào những nội dung chính để họ dễ dàng tìm được những phần quan trọng, thấy được sự khác biệt của bạn so với những đối thủ khác.

thiết kế profile ấn tượng

5. Thiết kế profile ở đâu?

Profile chính là dữ liệu quan trọng không chỉ giúp doanh nghiệp giới thiệu bản thân mà còn là cơ sở để lọt vào mắt xanh của các nhà đầu tư, đối tác tiềm năng. Với những vai trò quan trọng như vậy, bạn cần đầu tư thật kỹ lưỡng cho cuốn hồ sơ của mình. Việc tìm kiếm một dịch vụ thiết kế Profile hiện nay sẽ không còn khó khăn bởi trên thị trường có rất nhiều cơ sở dịch vụ uy tín, trong đó có Kiến Vua Branding.

Nếu bạn đang cần một dịch vụ thiết kế profile chuyên nghiệp, chúng tôi có thể giúp bạn hoàn thiện nhu cầu đó. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế profile cho nhiều công ty và nhận được hài lòng tuyệt đối, Kiến Vua Branding tin rằng sẽ đáp ứng được sự mong muốn của Quý Khách Hàng. Liên hệ ngay để biết thêm thông tin chi tiết.