Cách chọn hình khối logo để thiết kế phù hợp với doanh nghiệp

Logo được xem là một bộ mặt của công ty, đó là chiếc cầu nối để mà khách hàng nhận biết được nhiều thương hiệu với nhau.

Hình khối trong thiết kế logo có tầm quan trọng như thế nào?

Các hình khối: tròn, tam giác, vuông,…đó không chỉ là những biểu tượng trong toán học mà những hình khối này còn được dùng để thiết kế các logo chuyên dụng. Những hình khối truyền tải những thành công biểu tượng, hình dáng đến với cảm nhận của mỗi người. Chẳng hạn như khi chúng ta nhìn thấy mặt trời chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hình tròn, hoặc là nhìn ngôi nhà thì chắc chắn bạn sẽ tưởng tượng ngay đến hình tam giác và hình vuông.

Mỗi một hình khối sẽ có những cách truyền đạt những thông điệp khác nhau đến cho đối tượng khách hàng, dù là bằng cách nào đó thì các hình khối đều có thể sẽ thay đổi nhận thức của khách hàng về việc nhận diện thương hiệu của khách hàng vì nó sẽ kết nối chặt chẽ với bộ não của con người hơn.

Những Thiết Kế Hình Khối Trong Logo Thương Hiệu

Cách chọn hình khối để thiết kế phù hợp với doanh nghiệp

 Một số hình khối đặc biệt sẽ phù hợp với những ngành nghề cụ thể. Như các các công ty cung cấp dịch vụ, giáo dục nên cũng sử dụng khối hình tròn trong việc làm ra một logo, vốn đem lại cho những người nhìn cảm giác rất bền vững, thân thiện và sự ấm áp. Trong khi đó, những doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh nên sử dụng các khối hình vuông, tam giác đó chính là chủ đạo trong thiết kế. Nên cách chọn hình khối để thiết kế phù hợp với doanh nghiệp cần:

  • Cần phải cân nhắc để lựa chọn hình khối sao cho phù hợp

Khi lựa chọn các hình khối khi thiết kế logo, bạn cũng nên cân nhắc kỹ điều này. Điều này muốn truyền đạt một câu chuyện nào đó đến cho khách hàng.

Hình tròn: thường xuyên được lựa chọn vì nó có thông điệp tích cực hình tròn thể hiện sự thân thiện, nhẹ nhàng hơn so với các hình góc cạnh như là hình tam giác hay hình chữ nhật. Thể hiện được tính đoàn kết và thống nhất vì hình tròn làm người ta liên tưởng đến cái nhẫn, thứ tượng trưng cho sự đoàn kết. Hình tròn còn thể hiện sức mạnh và thể hiện được tính phát triển bền vững.

Tham khảo: https://kienvuabranding.com/y-nghia-cua-logo-hinh-tron/

Hình vuông: Là một biểu trưng cho sự cân bằng, sức mạnh, sự an toàn và chuyên nghiệp.

Hình tam giác: Đây là hình đem lại nhiều ý tưởng thiết kế độc đáo, như là độ cầu tiến, sự năng động và tinh thần bứt phá giới hạn của bản thân.

Hình khối tự do: thể hiện được sử độc đáo khi sử dụng hình khối mang tính tự do, chẳng hạn như là hình xoắn ốc. Bên cạnh đó, những hình khối tự do này còn đem lại cho người nhìn cảm giác thân thiện, gần gũi và tự nhiên.

  • Xem xét yếu tố typography

Bản thân typography khi kết hợp vào với nhau để có thể tạo ra một hình khối nhất định. Một typography cũng hàm chứa những ý riêng đem lại cảm giác chắc chắn, bền vững, thoải mái, tươi mới và tinh nghịch.

  • Tính đơn giản

Một trong những điều quan trọng nữa khi thiết kế logo thì đó là sự đơn giản. Sự đơn giản đó không chỉ nảy sinh ra ý tưởng mới, chạy theo những xu hướng tối giản đang thời thượng, mà còn dễ dàng truyền thông điệp đến cho khách hàng mục tiêu. Một trong những cách hiệu quả nhất đó chính là sự tối giản về hình khối.

Chọn cách thiết kế logo không đơn giản như bạn nghĩ. Nhiều doanh nghiệp lớn sẵn sàng bỏ ra hàng triệu đô và hàng tháng trời để có thể thiết kế cho mình một bộ nhận diện thương hiệu vừa ý cho các thương hiệu.