Ý nghĩa của logo hình tròn hình tròn

Tương phản khác biệt so với những hình khác chính là biểu tượng hình tròn, thể hiện tính chất liên tục và hoàn hảo thông qua những đường vô tận của nó. Sự hài hòa, vĩnh cửu và thống nhất chính là biểu tượng đặc biệt này.

Nhìn vào thiết kế logo hình tròn, bộ não người thì con người cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Đường cong tạo nên sự giao thoa dịu dàng, mềm mại.

1. Logo hình tròn có chữ

Dạng biểu tượng này có bản chất là hình tròn và đi kèm với chữ cái đầu tiên của thương hiệu. Hoặc đôi khi là đi với cả tên của thương hiệu, những câu slogan biểu tượng. Đó là cách thiết kế tối giản để dành cho những doanh nghiệp muốn đi theo hướng tối giản nhưng sản phẩm của công ty vẫn thu hút được nhiều khách hàng.

Thiết kế logo hình tròn: Ý nghiã, phân loại và mẹo sáng tạo

Ví dụ như là Logo của hãng máy tính Dell, họ thiết kế theo sự tối giản nhưng vẫn thu hút rất nhiều sự chú ý của khách hàng. Với điểm nhấn là có chữ E có độ nghiêng hơn hẳn tạo nên điểm nhấn cho thương hiệu. Vòng tròn ở bên ngoài chính là biểu tượng như quả địa cầu với khao khát là đưa thương hiệu ra toàn cầu.

 Màu xanh của thương hiệu cũng là thể hiện vào một tương lai tươi sáng hơn.

2. Logo nhiều hình tròn kết hợp với nhau

Với nhiều hình tròn với nhau sẽ tạo nên một sự kết hợp hài hoà và thêm sự gắn kết của thương hiệu. Nhiều hình tròn kết hợp lại với nhau giống như là một tổng thể cùng nhau, gắn bó với nhau để nâng đỡ và dính chặt với nhau không rời. Điều này càng làm gắn kết hơn tinh thần của đồng đội.

3. Logo hình tròn có thương hiệu nằm ở giữa

Các thương hiệu hiện nay hiểu đơn giản là tên cửa hàng của công ty, doanh nghiệp được đặt dưới các hình tròn. Đó chính là cách làm thông thường hiện nay và khá phổ biến. Ngoài ra còn có 1 số cách thể hiện sự quan trọng và cân xứng. Khi nhìn vào logo thì đập vào mắt chúng ta chính là tên thương hiệu của công ty. 

4. Logo hình tròn với màu sắc đơn giản

Các màu sắc đơn giản được phối kết hợp với nhau tạo nên một sự trang trọng, quý phái cho logo của công ty bạn. Như màu đen, trắng hoặc là những màu trầm không pha quá nhiều khiến cho logo của bạn bị rối mắt. Cách phối hợp các màu đơn giản này nếu như không biết kết hợp sẽ làm cho logo của bạn bị nhàm chán.

5. Logo hình tròn với nhiều màu sắc

Mỗi một con người lại có những sở thích về màu sắc khác nhau và cách phối hợp cũng khác nhau. Cùng dựa vào những sở thích và tính cách để các doanh nghiệp tạo nên những logo khác nhau, phối hợp những màu sắc khác nhau.

Thiết kế logo hình tròn mẫu logo tròn đẹp

Ví dụ chúng ta thấy logo của đại hội thể thao lớn nhất hành tinh-Olympic. Đó chính là 5 vòng tròn với 5 nước khác nhau đã thể hiện sự kết nối đoàn kết. Vòng tròn màu xanh da trời, đen, đỏ, vàng, xanh lá cây đã tạo nên một biểu tượng dễ nhận biết nhất trên thế giới. Nhưng 6 màu sắc, nếu tính luôn mà nền trắng của lá cờ Olympic thì dụng ý đại diện cho những màu sắc khác nhau được nhìn thấy trên các lá cờ của các quốc gia tranh tài tại các kỳ thi.

6. Logo hình tròn tối giản

Đây chính là logo thể hiện sự tối giản được coi là điểm nhất của một thương hiệu. Một cách để tạo điểm nhấn khác biệt cho các thương hiệu chính là sử dụng logo hình tròn tối giản. Đồng thời là sẽ không quên phối hợp với những phông chữ sáng tạo hợp thời trang để tạo nên một tổng thể hài hòa nhất cho logo.

7. Thiết kế logo hình tròn với nhiều hoạ tiết

Để tạo những điểm nhấn cho công ty thì nên có những mẫu logo thiết kế bắt mắt, khiến cho khách hàng phải để ý đến. Thường thì các logo hình tròn sẽ nhấn nhá thêm một vài cành lá hay bông hoa ở ngoài viền. Ngoài những điểm nhẫn đó thì cần phải có những màu sắc bắt mắt phản ánh đúng những mặt hàng mà doanh nghiệp công ty đem lại.

8. Logo hình tròn cho những biểu tượng thực vật

Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp bán cây cảnh, rau thực phẩm ngày càng phổ biến và ai cũng muốn thiết kế cho mình một logo thương hiệu riêng. Nên nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn hình tròn để làm điểm nhấn và phối hợp thêm những màu sắc của cây cỏ để khi nhìn vào thì khách hàng có thể nhận diện được những sản phẩm mà công ty muốn đem đến cho khách hàng.

9. Logo hình tròn với bên trong là nội thất

Logo này thường dùng cho các doanh nghiệp về thiết kế nội thất muốn tạo ra cho mình những logo thương hiệu. Biểu tượng đồ vật bên trong hình tròn sẽ làm nổi bật được logo với viền tròn bên ngoài, thể hiện được những điểm mạnh cùng với sự cứng cáo của biểu tượng bên trong đem lại. Điều đó sẽ đem đến cho khách hàng những ấn tượng tốt khi vừa nhìn vào logo của công ty bạn.

10. Logo hình tròn khuyết

Chắc hẳn logo hình tròn khuyết này sẽ đem đến những điểm mới lạ cho công ty. Nói là vòng tròn, nhưng đây là hình tròn không kín nó sẽ có một khoảng trống. Đã là hình tròn mà có khúc trống thì tức là dù có đầy đủ nhưng vẫn không gây gò bó, tù túng đem đến một cảm giác thoải mái trong doanh nghiệp.