5 yếu tố quan trọng để thiết kế Landing page đạt độ chuyển đổi cao

Landing page hay chúng ta còn hay gọi chính là trang đích. Đây chính là một website đơn giản, nội dung tập trung nhằm dẫn dắt cho khách hàng để có thể thực hiện hành vi chuyển đổi nhất định nào đó. Landing page được sử dụng vào rất nhiều trong các chiến dịch quảng cáo trực tuyến. Đó chính là một công cụ hiệu quả giúp cho các doanh nghiệp thu thập thông tin của khách hàng tiềm năng hay là nâng cao doanh số trong thời gian ngắn.

thiết kế Landing page

Khi nào cần thiết kế một Landing Page?

Landing Page có thể là một ứng dụng trong mọi ngành nghề có thể mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng cần dùng Landing Page, dưới đây chính là một số trường hợp cần thiết kế Landing Page:

  • Khi chạy quảng cáo

Khi cần chạy quảng cáo, thường sẽ có rất nhiều những doanh nghiệp chọn cách để làm Landing Page để tối ưu hiệu quả nhất. Nếu như không tập trung được hành động của người dùng, hay là chạy quảng cáo đến trang ít nội dung hay là thông tin không chất lượng sẽ rất lãng phí tiền của các doanh nghiệp. Một trang đích chuyên nghiệp, rõ ràng sẽ có tính thuyết phục cao và không chỉ giúp cho quảng cáo của bạn hiệu quả hơn mà còn tiết kiệm được chi phí.

  • Tặng mã khuyến mãi

Landing Page chính là công cụ hữu hiệu để tặng cho các bạn những mã ưu đãi, Ebook,…Thông qua đó để có thể thu thập thông tin của khách hàng truy cập tên, số điện thoại, email, độ tuổi,…Tốt nhất là bạn nên làm Landing Page ngắn và tạo nên nhiều phiên bản khác nhau. Sau đó sẽ thực hiện những chiến dịch để chọn lọc những trang đích mang lại hiệu quả tốt nhất.

  • Khi ra mắt những sản phẩm và những dịch vụ mới

Dịch vụ và sản phẩm nào cũng nên có Landing Page riêng để hướng đến những mục tiêu cụ thể. Sử dụng những trang đích để có thể ra mắt sản phẩm mới cũng là một phương pháp hiệu quả mà bạn nên áp dụng hiện nay. Nội dung trang này nên có đầy đủ và chi tiết nhưng không được quá rườm rà. Mà tập trung để giải quyết những vấn đề cho khách hàng, có như vậy thì mới đạt được tỷ lệ mà bạn muốn.

5 yếu tố để bạn có thể làm ra một thiết kế Landing page hiệu quả

Dưới đây chính là 5 yếu tố cơ bản cần để chú ý khi xây dựng Landing Page để mang lại cho mình hiệu quả cao:

  • Layout của trang

Cách sắp xếp các thành phần ở trên đóng một vai trò quan trọng. Bởi lẽ, nếu như bố trí một cách không hợp lý thì người dùng khó có thể mà nắm bắt được thông tin hay là thực hiện các thao tác trên Landing page. Và cuối cùng thì họ sẽ rất dễ rời khỏi đó mà chưa thực hiện bất kỳ hành động chuyển đổi nào.

  • Hình ảnh trực quan và sinh động

Hình ảnh hấp dẫn chính là một yếu tố tiếp theo để cho trang địch của bạn trở nên thu hút hơn. Tất nhiên, những hình ảnh đó được chọn phải trực quan và phù hợp với nội dung mà bạn muốn truyền tải. Đó có thể là một hình ảnh sản phẩm, ảnh khách hàng sử dụng sản phẩm hay là ảnh sự kiện. 

Khi làm một Landing Page, bạn cũng cần lưu ý về vị trí để đặt ảnh, kích thước ảnh. Đặc biệt là để tối ưu trên phiên bản di động để tránh đi tình trạng phần ảnh che mất hay là chồng lấn văn bản.

  • CTA nổi bật và thu hút

CTA chính là phần không thể thiếu để đạt được mục tiêu chuyển đổi. Tuỳ vào từng mục tiêu cụ thể: thu thập thông tin những khách hàng tiềm năng, có thêm những đơn hàng mới,…bạn có thể đặt nút CTA tập trung vào những mục tiêu đó.

Việc phân bổ CTA hợp lý ở các vị trí trên trang thì điều đó sẽ có tác động để thúc đẩy và điều hướng khách hàng thực hiện hành động một cách dễ dàng.

  • Mô tả sản phẩm một cách rõ ràng và thu hút

Nếu như khách hàng đang cân nhắc những sản phẩm của bạn thì mô tả sản phẩm để thu hút đó là cơ hội để bạn có thể thuyết phục chi tiền. Những thông tin về sản phẩm như là thành phần, đặc điểm, lợi ích. Landing page của bạn nên được thể hiện theo một cách độc đáo và khác biệt.

Để phần mô tả thêm được sự hấp dẫn và chân thực thì bạn có thể sử dụng thêm hình ảnh và video. Làm tốt việc này khách hàng sẽ có thể hình dung cụ thể, tin tưởng hơn vào những gì mà bạn nói.

  • Yếu tố tin cậy

Đừng quên bổ sung thêm những phản hồi của khách hàng khi sử dụng sản phẩm hay là dịch vụ vào trang đích của bạn. Nội dung đó sẽ giúp cho bạn xây dựng được lòng tin với khách hàng truy cập. Cũng như là khẳng định được chất lượng của những sản phẩm hay là dịch vụ mà bạn cung cấp. Những chỉ số đáng tin cậy bạn cần cho mọi người biết đó là:

Thống kê: đưa ra những con số cụ thể về tình hình của các doanh nghiệp hoặc là những số khách hàng đã giao dịch một cách thành công.

Phản hồi từ khách hàng: Chia sẻ những phản hồi tích cực từ khách hàng cũ hoặc là những khách hàng hiện tại là bằng chứng để thuyết phục nhất cho khách hàng.

Sự công nhận về thương hiệu: Bao gồm cả những logo của khách hàng và giải thưởng từ các trang web khác.

Chính sách bảo mật: vị trí tốt nhất để cho khách hàng thấy nằm bên dưới biểu mẫn hoặc là ở cuối trang.