Ý tưởng thiết kế logo theo tên

Thiết kế logo theo tên sẽ mang ý nghĩa nhân văn lớn đối với một doanh nghiệp. Sử dụng tên cá nhân hiện tay trong tên logo như là tên của một nhà lãnh đạo, một chủ doanh nghiệp lớn chính là một ý tưởng tuyệt vời và giúp cho việc ghi dấu riêng. Đặc biệt là hướng thiết kế này như là một lời nhắc nhở đến toàn bộ nhân viên trong công ty để biết về công lao xây dựng của một một chủ doanh nghiệp. 

Đối với một công ty truyền thông thì những mẫu thiết kế theo tên cá nhân thường sẽ ngắn gọn và dễ nhớ hơn. Do đó khách hàng sẽ dễ dàng để nhận diện và ghi nhớ thương hiệu của bạn lâu hơn trong tâm trí. Chưa hết là việc thiết kế logo cá nhân cũng hỗ trợ bạn quá trình in ấn, nhãn mác thuận lợi.

Tạo Logo theo tên

Logo theo tên khá là nhiều công ty, nhiều lĩnh vực cùng một lúc thiết kế lên một logo có ý nghĩa theo nhiều ngành nghề rất khó nên thường là họ sẽ sử dụng kí hiệu của tên công ty, và dựa lên đó từ đó thiết kế ra một logo theo tên mang phong cách riêng.

1. Lấy chữ cái đầu tiên của doanh nghiệp

Đây là một trong những ý tưởng tiêu biểu mà nhiều người hay sử dụng nhất trong việc thiết kế logo riêng cho công ty. Chỉ cần một chữ cái đầu bạn cũng có thể thiết kế một logo đầy ấn tượng theo như phong cách riêng của công ty muốn hướng đến. Với chữ cái đầu bạn có thể vẽ những họa tiết liên quan đến ngành nghề mà bạn đang hướng đến hay là có thể vẽ những kiểu chữ thật ấn tượng để có thể thu hút được khách hàng trong lần đầu tiên.

2. Thiết kế logo bằng tên công ty và biết tên đó thành một biểu tượng

Bạn chỉ cần một font chữ phù hợp và chữ phải có sự kết nối với nhau. Điều đó có thể giúp cho bạn ghép thành một biểu tượng để tượng trưng cho thương hiệu của công ty, cũng như là thể hiện được phong cách riêng biệt của công ty. Việc bạn biến tên thành một biểu tượng cũng cực kỳ thu hút được sự chú ý và bắt mắt của nhiều người.

3. Thiết kế logo dạng xoay các chữ cái một cách linh hoạt

Chúng ta có thể thiết kế một logo theo tên của công ty nhưng biến đổi nó theo nhiều kiểu khác nhau và yêu cầu để làm được đó là cần phải chọn một font chữ phù hợp. Một thiết kế tốt thì bạn cần phải hệ thống nó sao cho phù hợp với thị giác của người đọc để thiết kế cho phù hợp.

4. Thiết kế tên logo bằng những đường nét nghệ thuật

Có những người cho rằng sự tinh tuý đến từ nhiều sự đơn giản khác nhau nhưng có lẽ là mỗi người sẽ có một tư duy và sự sáng tạo riêng. Nhưng chúng ta thấy, mẫu thiết kế này từ những chữ cái và tên của công ty bạn phải tạo ra được những đường nét sáng tạo để tạo nên một ấn tượng tốt trong mắt của khách hàng trong lần thấy đầu tiên.

Để thiết kế một logo theo tên bạn cần dựa trên những tiêu chí:

  • Thiết kế phải đảm bảo được tính đơn giản: Thiết kế logo theo tên cá nhân thì chủ yếu là sẽ thiết kế dạng chữ, có thể kết hợp kèm theo một số biểu tượng đơn giản. Do đó logo bắt buộc dễ nhận dạng và tránh sử dụng những font chữ quá rườm rà, phức tạp.
  • Logo truyền tải được thông điệp, ý nghĩa đến khách hàng: Logo chính là một bộ nhận diện của doanh nghiệp. Đối với một logo mang tên cá nhân, thiết kế cần phải truyền tải được thông điệp, ý nghĩa của nó. Thông điệp đó chính là cầu nối để đến với khách hàng nhanh nhất.
  • Tính thẩm mỹ của một logo: Bên cạnh những tính đơn giản và có ý nghĩa thì thiết kế logo cần phải đảm bảo được tính thẩm mỹ, phù hợp với ngành nghề và có cá tính thương hiệu riêng. Tính thẩm mỹ của một logo nằm ở chỗ là bạn lựa chọn biểu tượng một cách đơn điệu, font chữ và màu sắc của logo. Nên bạn hãy tạo nên được sự cân bằng để tất cả các logo được thiết kế bộ cách hoàn hảo.
  • Đừng bị ảnh hưởng tâm lý và ảnh hưởng quá nhiều về ý tưởng của người khác

Trước khi bắt tay vào để triển khai một dự án thì bạn cần phải tìm kiếm, tham khảo những mẫu thiết kế đã đời và lắng nghe nhiều lợi gợi ý từ những chuyên gia, đồng nghiệp,…Nhưng bạn đừng quá bị phụ thuộc vào chúng mà không thoát ra được suy nghĩ và ý tưởng riêng của bản thân. Do vậy bạn cần phải tỉnh táo để mà tham khảo và bắt tay vào thiết kế mẫu logo của mình.

Để không bị quá ảnh hưởng đến ý tưởng khi thiết kế logo cùng người khác thì trước tiên bạn cần phải phát triển một mẫu logo nào đó, bạn hãy phát triển chúng theo phương án dựa trên những ý nghĩa đã thể hiện giá trị cốt lõi, tên thương hiệu và chân dung của khách hàng.

  • Nghiên cứu những logo của đối thủ trước để tránh sự trùng lặp

Đây chính là điều mà bạn cần cân nhắc trước khi bắt tay vào thiết kế. Sẽ thật tệ nếu như khách hàng nhầm lẫn thương hiệu của bạn tối với thương hiệu khác. Vì mẫu thiết kế của mình là dạng tên nên sẽ chủ yếu là chữ nên cần cần phải tránh trùng lặp quá nhiều về font chữ, màu sắc.

Hãy tìm kiếm những logo cùng ý tưởng kinh để xem ý tưởng thiết kế của bạn có trùng không, để biết mà tránh.