Vì sao logo của các doanh nghiệp lớn logo lại càng đơn giản?

Khi cố gắng thiết kế một logo, bạn rất dễ bị cuốn vào việc đặt quá nhiều yếu tố, màu sắc điên rồ và phông chữ ngớ ngẩn khó đọc. Kết quả thường là một mớ hỗn độn phức tạp. Trên thực tế, một logo đơn giản có thể vượt qua bất kỳ cơn bão nào và đại diện cho bản chất thực sự của thương hiệu của bạn. Đây là điều cần thiết cho sự phát triển kinh doanh.

Mọi người đang tương tác với các thương hiệu nhiều hơn bao giờ hết mà không nhận ra điều đó. Thương hiệu ở khắp mọi nơi: phương tiện truyền thông xã hội, TV, quảng cáo trên đài phát thanh, email. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải có một thương hiệu mạnh để tồn tại. 

Một thiết kế đơn giản gây được tiếng vang với khách hàng của bạn sẽ khiến bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh, logo đơn giản cũng có nhiều tác động hơn đầy hình ảnh và màu sắc, vì nó có thể nhanh chóng truyền tải thông điệp và tinh thần của thương hiệu.

Khi nói đến thiết kế logo, đôi khi càng ít càng tốt. Hãy nghĩ về các khái niệm thiết kế như chủ nghĩa tối giản và không gian âm. Một logo tối giản, giống như một thiết kế phẳng, có thể được áp dụng trên các nền tảng và phương tiện bằng cách sử dụng một thiết kế linh hoạt duy nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn doanh nghiệp mình tạo ra ảnh hưởng, có những điều cơ bản khác bạn cần ghi nhớ:

Nó phải đáng nhớ để người xem không vội quên thương hiệu của bạn

Bạn phải cộng hưởng với khách hàng của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn cần một phong cách nhất định mà khách hàng của bạn sẽ thấy hấp dẫn.

Nó có thể được sử dụng ở nhiều định dạng khác nhau, bao gồm quảng cáo kỹ thuật số và in trên các bài báo. Củng cố tinh thần và thông điệp thương hiệu của bạn để kết nối với khán giả của bạn

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một số thương hiệu hàng đầu thế giới có thiết kế logo đơn giản có tác động lớn. 

Đầu tiên, nổi tiếng nhất là coca- cola

Logo không nhất thiết phải chứa hình ảnh hoặc biểu tượng. Như đã đề cập ở trên, nhiều thương hiệu lớn sử dụng phông chữ mà không có bất kỳ kiểu cách nào.

Coca-Cola là một thương hiệu truyền thống được công nhận trên toàn thế giới. Tên của họ được biết đến ở tất cả các quốc gia và logo của họ nổi bật với phông chữ đặc biệt.

thiết kế logo coca cola

Kiểu phông chữ được sử dụng là kiểu chữ thảo tùy chỉnh có tên là Spencerian Script do Frank Mason Robinson tạo ra vào năm 1885. Nó có những đường cong rất đặc biệt và khi kết hợp với màu đỏ đậm, nó tạo ra một logo bắt mắt và đáng nhớ. Logo có thể được nhận ra ngay lập tức ngay khi bạn nhìn thấy nó. 

Tiếp theo là London Underground

Dấu hiệu Tàu điện ngầm Luân Đôn có thể không phải là logo đơn giản đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn, nhưng bạn có thể học được nhiều điều từ nó.

Đầu tiên, vòng tròn màu đỏ tượng trưng cho sự đầy đủ và trọn vẹn, cả hai đều tốt cho giao thông công cộng.

Chúng tôi muốn mọi người cảm thấy được chào đón khi họ bước vào nhà ga hoặc lên tàu. Vòng tròn cũng đại diện cho khả năng đi đến mọi nơi từ đầu đến cuối.

logo Underground

Thách thức chính mà logo này đã vượt qua là khả năng hiển thị cao. Đừng sử dụng mà bạn không thể dễ dàng nhận ra khi đi bộ trên đường phố London. 

Sự kết hợp giữa vòng tròn màu đỏ và thanh màu xanh lam tạo nên sự tương phản màu sắc tinh tế, giúp bạn dễ dàng quan sát ngoài trời ngay cả khi thời tiết có sương mù hoặc mưa. 

Thứ ba phải nói đến NIKE

Dấu phẩy nổi tiếng của Nike trông đơn giản. Nó thậm chí còn quá dễ dàng. Nhưng con dấu nhỏ này có tất cả.

Nike Logo thiết kế đơn giản

Kiểu dáng hợp lý của nó thể hiện sự tự do di chuyển phù hợp với một thương hiệu thể thao. Dấu kiểm cũng là một hình ảnh tích cực khuyến khích người xem cải thiện. Nike Comma cũng rất độc đáo và có thể nhận ra ngay lập tức. Logo đã là một phần quan trọng trong thành công của công ty và tiếp tục giúp Nike phát triển thương hiệu của mình trên toàn thế giới. 

Cuối cùng chính là quả táo (Apple)

Một công ty khác không cần giới thiệu là Apple. Nếu bạn đang tìm kiếm các ví dụ về logo đơn giản nhưng hiệu quả, thì không cần tìm đâu xa.

Miếng trái cây này đã trở thành đồng nghĩa với những chiếc máy tính kiểu dáng đẹp và những tiện ích thú vị nhờ thương hiệu đáng kinh ngạc của Apple. Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy logo của chúng tôi trên một mặt hàng, chúng tôi biết đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.

Apple Logo thiết kế đơn giản hiểu quả

Logo của Apple chưa bao giờ giống như ngày nay. Trên thực tế, ngay từ đầu, nó đã là một hình ảnh chi tiết về Isaac Newton ngồi dưới gốc cây táo. Trong những năm qua, logo đã trở nên đơn giản hơn khi thương hiệu của Apple trở nên rõ ràng hơn.

Logo bây giờ hoàn toàn phẳng và có ba màu đơn giản. Vẻ đẹp và sự đơn giản của logo này cho phép nó được sử dụng ở hầu hết mọi nơi, cho dù đó là túi xách hay điện thoại di động và có thể ngay lập tức nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Như chúng tôi đã nói trước đây, một logo đơn giản có thể rất hiệu quả khi được thực hiện đúng cách.