Ưu điểm và nhược điểm khi tạo logo trên app di động

Hiện nay việc tạo logo trên các app di động được rất nhiều công ty, cá nhân lựa chọn. Một logo tốt không chỉ giúp nhận diện thương hiệu, được nhiều người biết đến mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín của công ty.

Tuy nhiên, thiết kế logo khá khó và các kỹ năng liên quan cần có thời gian để thành thạo. Để dễ dàng thực hiện, bạn có thể tự mình tạo logo đẹp trên điện thoại một cách dễ dàng, ứng dụng được thiết kế đẹp mắt thì sao, cùng Kiến Vua Branding đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Ưu điểm và nhược điểm khi tạo logo trên app di động

Ưu điểm:

Thuận tiện, nhanh chóng: Việc tự tạo logo hoàn toàn chủ động cả về thời gian và không gian. Quá trình tự thiết kế logo bằng điện thoại kết nối internet có thể thực hiện tại nhà, quán cafe, công viên,… không giới hạn địa lý. Đặc biệt nhiều thiết kế phòng mang cảm hứng sáng tạo cùng nhiều mẫu logo mới lạ, độc đáo.

Chính xác theo nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn: Một thiết kế logo đẹp là sản phẩm thể hiện hoàn hảo nhu cầu và sở thích của bạn. Tuy nhiên, việc tự thiết kế có thể bị hạn chế về kiểu dáng, mẫu mã. Chính vì vậy, một ứng dụng tạo logo trực tuyến là một giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp có thêm nhiều mẫu logo tham khảo và tiếp thu thêm nhiều kiến ​​thức mới trong quá trình thiết kế. Chắc chắn ứng dụng thiết kế logo sẽ mang đến cho bạn thật nhiều cảm hứng sáng tạo.

Tốt hơn, tiết kiệm chi phí hơn các dịch vụ của Doanh nghiệp:  Khi bắt đầu kinh doanh, hầu hết các công ty đều muốn tối ưu hóa chi phí thanh toán món hàng của mình để dồn mọi nguồn lực cho việc kinh doanh. Thiết kế logo sản phẩm cũng là một trong những chủ đề được nhiều công ty quan tâm.

Nhiều doanh nghiệp chọn sử dụng phần mềm thiết kế miễn phí để thiết kế logo của riêng họ hơn là thuê một chuyên gia. Tuy nhiên, nếu các công ty muốn sử dụng các ứng dụng và tính năng nâng cao, họ sẽ phải trả phí cho các dịch vụ này.

Ưu điểm và nhược điểm cần chú ý khi tạo logo trên app di động

Có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi: Đúng vậy, bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, chỉ cần một chiếc máy tính xách tay, iPad hoặc điện thoại có kết nối internet và bạn đã sẵn sàng lên đường. Chỉ có các công cụ trực tuyến mới có thể được sử dụng đầy đủ và thiết kế trong thời gian rảnh rỗi của bạn.

Phong cách khác nhau, đa dạng: Khi thiết kế logo của riêng bạn, bạn bị ràng buộc bởi phong cách hạn chế của riêng bạn. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng công cụ trực tuyến của chúng tôi để thiết kế logo của riêng mình, bạn hoàn toàn có quyền tự do lựa chọn và sửa đổi. Một kho đầy đủ các biểu tượng, màu sắc và phông chữ chắc chắn sẽ giúp khả năng sáng tạo của bạn linh hoạt hơn.

Miễn phí: Điều đầu tiên mà mọi người muốn thiết kế logo của riêng mình là nó không tốn kém. Khi bắt đầu một doanh nghiệp mới, hầu hết các công ty khởi nghiệp chọn tạo logo của riêng họ vì họ muốn tiết kiệm tiền hoặc làm cho bản thân trông đẹp mắt. Công cụ tạo logo về bản chất là miễn phí, vì vậy trừ khi bạn muốn áp dụng các tính năng nâng cao, bạn sẽ phải trả thêm tiền.

Logo mang tính ứng dụng cao. Một thiết kế logo vào thời điểm này không chỉ đơn thuần là một biểu tượng để đặt hình đại diện trên trang người hâm mộ hoặc trang web. Nó cũng nên được sao lưu trong các tài liệu in ấn khác nhau. Toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu trở nên thống nhất và hài hòa. Ngoài ra, biểu tượng logo còn có ý nghĩa kể câu chuyện thương hiệu. Mẫu logo phối cảnh thực tế sẽ cho bạn góc nhìn tốt nhất khi bạn thực sự đặt nó.

Nhược điểm:

Tổng quát sẽ mất đi tính chất chuyên nghiệp: Nếu không có kinh nghiệm thiết kế logo trước, tôi có thể nói với bạn rằng việc tự tạo logo trên app di động sẽ khá là khó khăn trong sự kết hợp giữa các biểu tượng, màu sắc và phông chữ có thể không nhất quán, điều này có thể làm hỏng tính thẩm mỹ của sản phẩm bạn tạo ra.

Khả năng bảo hộ nhãn hiệu thấp: Nói cách khác, từ quan điểm hợp pháp, logo có thể được sao chép hoàn hảo trên thị trường. Và việc bảo vệ một thương hiệu là rất khó. Tự thiết kế logo có thể rất rủi ro nếu công ty của bạn yêu cầu các yếu tố bảo vệ bản quyền hoặc thương hiệu.

Ưu điểm và nhược điểm khi tạo logo trên app di động mà bạn cần quan tâm

Tổng kết:

Không đề cập đến chủ đề chính khi nói đến các chủ đề không giới hạn và các chỉnh sửa không giới hạn. Điều này cho phép bạn tự do lựa chọn và tùy chỉnh theo sự hài lòng thực sự của mình. Một công ty thiết kế logo thương hiệu chuyên nghiệp ưu tiên sự gắn kết và bảo vệ. 

Vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng logo mà bạn nên cân nhắc việc tự học thiết kế logo trên ứng dụng di động hay thuê một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp. Tự tạo logo trên app, trực tuyến, thuê freelancer hay logo chuyên nghiệp. Dù bạn có tìm được đơn vị thiết kế hay không, những ưu và nhược điểm là không thể tránh khỏi.

Nếu bạn chưa quen với thiết kế logo trên app hoặc những công nghệ mới, bạn có thể tìm một đơn vị thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp. Dành thời gian quý báu của bạn để tìm ra cách tạo doanh thu cho doanh nghiệp của bạn thay vì nghiên cứu các công cụ miễn phí trực tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự tạo logo của riêng mình, hãy sử dụng các công cụ ở trên để có trải nghiệm thú vị. Lựa chọn là của bạn, hãy suy nghĩ và quyết định!