Tổng hợp các kiểu brochure trên thị trường bạn nên biết

Brochure là gì?

Brochure chính là một ấn phẩm thiết kế in dùng để quảng cáo trong doanh nghiệp. Đó là phương pháp ít tốn kém nhưng lại mang hiệu quả cao trong việc truyền tải thông tin đến khách hàng. Brochure được xem là công cụ truyền thông mạnh mẽ và hiệu quả giúp cho doanh nghiệp tương tác rất tốt với khách hàng nhằm những dịp khai trương, ra mắt sản phẩm mới cũng như là những chương trình tri ân khách hàng. Dưới đây là các kiểu brochure thịnh hành hiện nay.

Tổng hợp các kiểu brochure trên thị trường

Hầu hết thì các công ty, doanh nghiệp đều hiểu được lợi ích của brochure, nên họ rất biết cách thiết kế để chiến dịch tiếp thị của họ sẽ có hiệu quả tốt để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ mà công ty muốn khách hàng biết đến.

Các kiểu brochure trên thị trường rất phổ biến hiện nay:

1. Brochure gấp đôi

Đây chính là kiểu làm đơn giản nhất, nó trông giống như là một bức thiệp mừng, dễ mở và nhanh chóng cho khách hàng thấy được những thông tin của doanh nghiệp. Một thiết kế tối giản với tone màu phù hợp thì sẽ đem đến một diện mạo mới lạ, ấn tượng thu hút được sự chú ý của người xem. Với loại brochure này rất phù hợp với doanh nghiệp, đặc biệt là các quy mô nhỏ về sản phẩm hay dịch vụ.

Kiểu brochure gập đôi quen thuộc

Brochure gấp đôi có 2 mặt bên ngoài và 2 mặt bên trong, bên ngoài chủ yếu là để trang trí, 2 mặt bên trong, kích thước thường tương đương giấy A4 hoặc lá thư là để trình bày những nội dung liên quan.

2. Brochure gấp lồng

Kiểu brochure này chúng ta thấy sẽ được gấp 2 lần lồng vào nhau, tạo ra 3 phần bên ngoài và 3 phần bên trong. Kiểu này cũng được rất nhiều người ưa chuộng vì sự tiện lợi và khả năng kiểm soát được thông điệp tiếp thị. Điểm nổi bật của mẫu này chính là tự tương phản về màu sắc,  giúp bạn tạo nên những nổi bật trong thông điệp.

kiểu brochure gấp lồng trong thiết kế & in ấn brochure

Đối tượng mục tiêu của bạn cũng rất dễ bị thu hút bởi những mẫu thiết kế như này, bên cạnh đó nó còn dễ dàng chỉnh sửa.

3. Brochure dạng hình vuông

Nếu như bạn muốn tìm một mẫu brochure phá cách, độc lạ thì bạn có thể nghĩ đến ngày việc thiết kế một brochure dạng hình vuông này.

Kiểu Brochure thiết kế dạng hình vuông

Với bố cục chia cột dạng lưới, giúp cho bạn có khả năng đọc rõ ràng thông điệp tiếp thị, cũng như việc tạo điểm nhấn cho thông điệp hơn. Brochure hình vuống có một thiết kế rất thu hút và sáng sủa phù hợp với tất cả trình bày sáng tạo của các doanh nghiệp nhỏ khi muốn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới của doanh nghiệp muốn khách hàng biết đến.

Mẫu brochure này thường có 20 trang tùy chỉnh, bạn có thể kiểm soát thông tin của bạn một cách dễ dàng. Bạn thấy đó kiểu brochure hình vuông rất phù hợp với những mục đích của doanh nghiệp và sẽ tạo ra một hiệu ứng tốt cùng với đó là hiệu quả tốt cho chiến dịch của công ty.

4. Brochure đa dụng dành cho INDD

Đây là một kiểu brochure thiết kế như là một cuốn tạp chí, với một bề ngoài trang trọng, lịch sự, thiết kế tiện lợi, nó giúp cho người xem có thể mở ra theo dõi những thông tin bên trong rất dễ dàng. Vì nó cũng được chia ra theo từng mục, người xem có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin mình muốn biết thêm

Đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn nếu như bạn có nhu cầu thiết kế một brochure để giới thiệu đến khách hàng về các sản phẩm, dịch vụ mới của các doanh nghiệp dù lớn, nhỏ. Nó có thể tùy chỉnh thông tin tùy biến một cách dễ dàng và đảm bảo bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh các thông tin, chương trình quảng cáo khuyến mãi theo mục đích của từng doanh nghiệp.

5. Brochure dạng tập tin mẫu

Kiểu brochure dạng này là một sự gợi ý tuyệt vời về một mẫu thiết kế sáng tạo và gọn gàng, vì nó áp dụng được với nhiều mục đích khác nhau. 

Chúng ta thấy nó có sự tương phản về màu sắc rất phong phú, được thiết kế bắt mắt, làm nổi bật lên những yếu tố quan trọng có thể làm thu hút được người đọc. Đặc biệt, mẫu brochure tập tin mẫu này có thể vô cùng rất phù hợp với bạn nếu như bạn đang muốn giới thiệu một sản phẩm mới, chia sẻ hồ sơ doanh nghiệp và quảng bá cho thương hiệu đó.

6. Gấp đôi song song 

Tuy bạn gấp đôi song song yêu cầu bạn cần phải gấp trang giấy 2 lần. Với không gian thiết kế khá thoải mái và đảm bảo được dung lượng nội dung khá lớn.

Cũng giống như loại brochure gấp lồng thì ở loại brochure này đòi hỏi một lượng giấy lớn hơn, nên khiến nó đắt hơn một chút. Tuy nhiên, đây chính là một thiết kế lý tưởng cho các doanh nghiệp nếu như khách hàng đang muốn tìm kiếm cụ thể một nguồn thông tin chuyên sâu. 

Loại brochure này thường được sử dụng tờ giấy lớn hơn giấy A4 và đây cũng là loại gấp brochure phổ biến nhất hiện nay. Nó giúp tăng hiệu quả quảng cáo brochure rất tốt.

Trên đây là một số kiểu brochure phổ biến hiện nay, các bạn có thể tham khảo tại Kiến Vua Branding. Nó rất hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Dù là 1 mẫu brochure đơn giản hay phức tạp thì vẫn có thể giúp cho bạn tiếp thị hiệu quả nhất định. Nên bạn hãy lựa chọn những kiểu brochure phù hợp với từng mục đích doanh nghiệp bạn đang hướng tới.