Tìm hiểu các loại thiết kế giao diện web phổ biến hiện nay

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ,  bạn có thể có trong tay món đồ mình thích chỉ bằng một cú nhấp chuột. Do đó, giao diện website là nơi trưng bày sản phẩm, dịch vụ vì vậy bắt buộc phải có một bề ngoại thật đẹp mắt.

Bạn đang có ý định phát triển kinh doanh của bạn có nhiều lợi nhuận hơn? Cùng Kiến Vua Branding tham khảo ngay tìm hiểu các loại thiết kế giao diện web phổ biến hiện nay!

Bạn có một cửa hàng và chắc chắn khách hàng sẽ ghé thăm cửa hàng của bạn thường xuyên nếu  cửa hàng của bạn đẹp và sản phẩm được trưng bày gọn gàng theo từng khu vực để khách hàng dễ dàng tìm thấy. Và website cũng vậy, nếu website có  giao diện đẹp, sắp xếp từng danh mục sản phẩm  rõ ràng giúp khách hàng dễ dàng truy cập để tìm hiểu thêm về sản phẩm thì chắc chắn  website của bạn sẽ thu hút hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày sẽ được nhân lên một cách nhanh chóng.

Vì vậy, không còn nghi ngờ gì nữa, một giao diện đẹp cho website là rất quan trọng. Trong bài viết này, Kiến Vua đang phân loại các website phổ biến nhất trong khoảng thời gian gần đây.

1. Theo Lĩnh Vực Hoạt Động

 Cách phân loại này chủ yếu dành cho các công ty muốn đặt hàng thiết kế website. Chủ doanh nghiệp hoặc đại lý không biết nhiều về lĩnh vực may vải. Đôi khi họ thậm chí không biết làm thế nào để mô tả những gì họ muốn.Vì vậy, khi bắt đầu công việc, họ muốn tìm hiểu xem các website thuộc lĩnh vực của mình thường có giao diện , chức năng nào phục vụ cho mục đích chính

Công nghệ – Kỹ thuật số

Sản phẩm hiện tại – Nhà hàng

Nhà ở – Nội thất

Văn phòng 

Trang trí Địa ốc – Xây dựng

Thời trang – Trang sức

Tham khảo: Các dự án của Kiến Vua Branding

2. Mục Đích Chính Của Website

Khi bạn muốn thiết kế một trang web, bạn thường có một mục đích cụ thể trong đầu, có thể một hoặc nhiều, nhưng sẽ có một mục đích chính. Và công ty thiết kế website sẽ dựa vào đó để tư vấn và lựa chọn loại giao diện, tính năng phù hợp với người dùng. Nhờ đó, hiệu quả đầu tư khi xây dựng website cũng cao hơn. Tham khảo một số giao diện website cho các mục đích sau:  

 • Giao diện website doanh nghiệp: Chứa đầy đủ các thông tin cần thiết về công ty, bao gồm lịch sử phát triển, thành tích, sản phẩm dịch vụ, truyền thông,….
 • Giao diện Website Giới thiệu Cá nhân: Thường tập trung trình bày thành tích của một người như một bản lý lịch đẹp hoặc để xây dựng thương hiệu cá nhân.
 • Giao diện website bán hàng: Cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm: giá cả, mẫu mã, chất lượng, số lượng, giới thiệu và cung cấp giao diện 
 • Giao diện website tin tức : Là loại website chuyên cung cấp các thông tin chính trị, xã hội, kinh tế, khoa học, giáo dục, sức khỏe…  

3. Theo tính năng

Theo phân hệ tính năng website có từng lĩnh vực  tính năng đặc thù khác nhau. Các chức năng còn tùy thuộc vào nhu cầu và quyết định của từng công ty. Đặc biệt, chức năng của trang web công ty có thể không  hoàn toàn khớp với chức năng của trang web bán hàng hoặc trang web của bệnh viện hoặc khu vực  khác.

Có hàng chục tính năng khác nhau trong thiết kế web, nhưng đâu là tính năng cần thiết để một trang web hoạt động hiệu quả? Dư thừa chức năng  không chỉ tốn thêm chi phí  thiết kế mà còn khiến website trở nên cồng kềnh, tốn nhiều bộ nhớ và hoạt động không hiệu quả.

Dưới đây  là một lựa chọn các tính năng trang web kinh doanh quan trọng  để thêm vào trang web của bạn, các loại giao diện theo đặc trưng cơ bản của website chuyên nghiệp: Giao diện trang chủ website, giao diện trang giới thiệu, giao diện trang sản phẩm,…

4. Phân cấp trang

Cách Phân Loại Giao Diện Website Theo phân cấp trang phù hợp với những người có kiến ​​thức về công nghệ thông tin hoặc thiết kế website. Trên thực tế, khi tư vấn cho khách hàng, các công ty thiết kế website chuyên nghiệp  thường  giải thích tầm quan trọng, lợi ích và mô tả các tính năng của website không quá khó hiểu. Nếu họ mô tả khó hiểu và cố gây nhầm lẫn cho khách hàng thì vẫn không phải là công ty thiết kế website được đánh giá cao.

Giao diện trang chủ website

Giao diện trang chủ dạng mô-đun

Giao diện trang chi tiết danh mục

Giao diện trang chi tiết nội dung,…

Để biết thêm chi tiết, các công ty thiết kế website cung cấp chi tiết và giải pháp cho bạn.

5. Dựa vào cấu trúc

Website như phân loại theo cấp bậc trang, kiểu phân loại giao diện website dựa trên kiểu cấu trúc website là kiểu phân loại theo yêu cầu của người dùng để người dùng khi vào trang phải có chút hiểu biết về thiết kế website.

Tất nhiên, nếu có cơ hội, bạn nên tìm hiểu kỹ cấu trúc các loại trang web để có được giao diện phù hợp với người dùng. Đối với Kiến Vua điều đó rất tốt cho bạn. Nhưng nếu thời gian hoặc khả năng không cho phép, bạn cũng có thể đọc sơ qua về các dạng cấu trúc website phổ biến hiện nay như sau:

  • Giao diện Website Full
  • Giao diện Website Landing Page
  • Giao diện Site Minisite Web
  • Giao diện Microsite Giao diện Website …
  • Giao diện Website Cột đơn Giao diện website 2 cột (thanh trượt trái phải) 
  • Giao diện website 3 cột, giao diện website full width

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức để phân biệt và lựa chọn đúng loại giao diện web phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích của mình. Nếu bạn cần tư vấn thêm về thiết kế giao diện website đẹp và ấn tượng, hãy liên hệ ngay với Kiến Vua. Các mẫu giao diện website luôn được đơn vị chúng tôi thiết kế cẩn thận giúp bạn nhanh chóng có được một website chuyên nghiệp, hiệu quả với tính thẩm mỹ cao.