Thời gian học thiết kế website mất bao lâu?

1. Thiết kế web mất bao nhiêu thời gian?

Thiết kế web mất bao nhiêu thời gian? Thiết kế website được chia thành rất nhiều loại như: website thương mại điện tử, website doanh nghiệp, website bán hàng… Mỗi một loại website sẽ có số lượng module và chức năng khác nhau vậy nên thời gian để thiết kế website cũng có sự chênh lệch đáng kể.

Trung bình, thời gian để thiết kế một trang web nhanh nhất là 2 đến 3 tuần, lâu hơn có thể là dưới 4 tuần. Trong trường hợp trang web của bạn thiết kế theo yêu cầu, kết hợp nhiều chức năng và phải chỉnh đi chỉnh lại nhiều lần thì thời gian để hoàn thiện một trang web có thể kéo dài từ 1 cho đến 2 tháng. 

Thời Gian Thiết Kế Website Mất Bao Lâu? - Kiến Vua Branding

Ngoài các vấn đề liên quan đến chức năng thì những yếu tố thông tin cũng là điều quan trọng ảnh hưởng đến quá trình thiết kế và hoàn thiện web. Quá trình tổng hợp thông tin của doanh nghiệp hay cửa hàng càng lâu thời gian thiết kế web càng kéo dài. Vậy nên, ngoài đơn vị thiết kế website, chủ doanh nghiệp cũng đóng góp một phần lớn trách nhiệm quyết định độ nhanh hay chậm của quá trình làm web.

Sau khi nhận đầy đủ yêu cầu, và mong muốn của khách hàng thì các bộ phận nhân viên sẽ lên demo và gửi cho doanh nghiệp hoặc công ty trong khoảng thời gian từ 24h đến 1 tuần kể từ thời điểm ký hợp đồng. Trong khoảng 15 – 30 ngày tiếp theo là khoảng thời gian để các bộ phận triển khai ý tưởng và hoàn thành website theo demo đã duyệt.

Tuy nhiên, đối với những trang web có tính cấp thiết như website để khai trương, website dự án, website hội nghị, website giới thiệu sản phẩm mới Sapo, Web sẽ có những kế hoạch riêng biệt để đảm bảo an toàn trong quá trình hoàn thiện website được đảm bảo đúng tiến độ.

2. Quy trình thiết kế website

Nhìn chung, để thời gian thiết kế website đối với những loại web phổ biến trung bình sẽ là 15 ngày cho đến 1 tháng . Để hiểu rõ hơn vì sao thiết kế website cần tới thời gian từ 15 – 30 ngày, sau đây sẽ là quy trình cơ bản để thiết kế và hoàn thiện được một website chính thức mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Thu thập ý kiến khách hàng

Tại bước này, bộ phận khách hàng sẽ tiếp thu thông tin, yêu cầu của khách hàng, khai thác tỉ mỉ những nhu cầu và mong muốn của khách. Sau khi đã tổng hợp xong, các thông tin này sẽ được chuyển tới bộ phận tiếp theo.

Bước 2: Phân tích, đánh giá tính khách quan website

Các chuyên viên phân tích giàu kinh nghiệm sẽ đánh giá những yêu cầu, đưa ra các đề xuất về tính năng, bố cục, giao diện sao cho tất cả phải phù hợp với loại hình của web cùng những yêu cầu và mong muốn đến từ phía khách hàng.

Bước 3: Lên Demo

Sau khi đã phân tích xong, bộ phận thiết kế sẽ đưa tất cả các ý tưởng thành bản demo hoàn thiện. Đây là bước quan trọng nhất và cũng là bước tốn nhiều thời gian nhất. Sau khi gửi bản demo đi, thiết kế sẽ liên tục nhận những phản hồi của khách hàng và tiến hành chỉnh sửa lại. Có rất nhiều trường hợp, bản demo phải sửa rất nhiều lần mới đi đến kết quả cuối cùng, sau đó mới bắt tay đến bước tiếp theo.

Bước 4: Thiết kế website

Dựa trên cơ sở là bản demo đã thống nhất, những bộ phận sẽ phối hợp để xây dựng website theo yêu cầu vừa đảm bảo tính khả dụng vừa đáp ứng những yêu cầu, tiêu chí của khách hàng.

thời gian học thiết kế website

Bước 5: Chạy thử – kiểm chứng – chỉnh sửa

Tại bước này, các chuyên viên kỹ thuật sẽ tiến hành chạy thử để kiểm tra website xem có lỗi hay không, có tính năng nào chưa chạy được, phát hiện lỗi để kịp thời chỉnh sửa trước khi giao đến tay khách hàng.

Bước 6: Nghiệm thu

Khách hàng sẽ cung cấp cho đơn vị thiết kế website tên miền mà công ty chuẩn bị sẵn và phía đơn vị thiết kế sẽ cài đặt tên miền cho website đó. Tại bước này website vẫn tiếp tục kiểm tra để tránh sót lỗi. Sau khi đã hoàn chỉnh  này sẽ được gửi đến phía khách hàng để kiểm duyệt trước khi bàn giao.

Bước 7: Bàn giao cho khách hàng

Đây là bước hoàn thiện cũng là bước cuối cùng trong toàn bộ quá trình thiết kế website. Đơn vị thiết kế website sẽ bàn giao tất cả các hạng mục đồng thời sẽ hướng dẫn doanh nghiệp cách quản trị website và những cách xử lý khi gặp các vấn đề cơ bản.

Có thể thấy các bước trong quy trình thiết kế website bán hàng đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên trì và độ chính xác rất cao. Và đó cũng chính là tại sao thiết kế website bán hàng nói chung sẽ cần 15 – 30 ngày.