Thiết kế logo thời trang cho công ty may mặc hiện nay

Tạo ra một logo thời trang cho công ty may mặc của riêng bạn để có thể khẳng định cho thương hiệu và sự chuyên nghiệp của bạn là một việc làm rất cần thiết. Bất kỳ là một thương hiệu nào dù lớn hay nhỏ, thì một logo thời trang thương hiệu riêng, ấn tượng, độc đáo, dễ nhớ có thể mang lại cho bạn những giá trị và thành công cho doanh nghiệp đó. Việt thiết kế một logo chuyên nghiệp đẹp mắt dường như đang là một yếu tố quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp đặc biệt là ngành thời trang. Công ty may mặc tuỳ theo doanh nghiệp mà sẽ sản xuất ra những cấp thời trang khác nhau, phân chia nam, nữ, trẻ em, tuổi teen,…chính vì vậy bạn cần tuỳ thuộc vào đối tượng khách hàng mà thiết kế logo sao cho phù hợp.

Thiết kế logo thời trang cho công ty may mặc hiện nay

Mẫu thiết kế logo thời trang cho công ty may mặc thì cần có những gì?

Logo sẽ là một phần không thể thiếu trong một thương hiệu quần áo hoặc là công ty may mặc nào cả. Logo thương hiệu chính là một cách để bạn tạo nên một điểm nhấn ấn tượng để tiếp thị, thể hiện được sự độc đáo riêng và lòng trung thành của mình đối với khách hàng. Tuy nhiên để đặt được những điều đó thì khi thiết kế logo thời trang cần:

  • Thiết kế logo may mặc đơn giản sẽ giúp cho mọi người nhớ và sẽ xác định được thương hiệu của bạn dễ dàng hơn. Logo cũng đừng chứa quá nhiều chi tiết khiến cho chúng ta rối loạn thị giác của người xem
  • Lựa chọn những màu sắc phù hợp
  • Biểu tượng may mặc cũng phải có ý nghĩa 
  • Chọn phông chữ thiết kế đơn giản
  • Giữ logo có một kích thước cân đối và phù hợp

Trong ngành may mặc, logo của bạn cần phải trông thật đẹp mắt và vừa vặn như thể quần áo và phụ kiện đang được sản xuất và bán ra. Bạn có thể tham khảo qua một số kiểu thiết kế logo thời trang về ngành may mặc:

  • Các loại mẫu logo thiết kế độc lạ

Các biểu tượng đặc trưng của máy may đó chính là những hình ảnh quen thuộc như là kéo, kim, chỉ,…Khi nhìn vào những biểu tượng này cũng có thể hình dung ra được ngành nghề mà doanh nghiệp đang hướng đến.

  • Logo công ty may mặc với những biểu tượng hình chiếc máy may

Một biểu tượng đặc trưng nhất ở trong ngành may mặc hiện nay để người tiêu dùng có thể nhận ra được lĩnh vực mà doanh nghiệp của bạn đang theo đuổi để kinh doanh ngành may mặc đó chính là những chiếc máy may hay chúng là được gọi là máy khâu.

  • Các mẫu logo với những biểu tượng đặc trưng trong ngành may mặc

Ngoài ra thì các mẫu logo cho công ty may mặc còn có nhiều loại rất đa dạng như là kinh chỉ, trang phục, cúc áo,…

Những điều mà cần lưu ý khi thiết kế một logo cho công ty mặc mặc thời trang

Logo của công ty may mặc thông thường là sẽ sử dụng những nét thiết kế có những đường nét kiểu mềm mại, nữ tính và quyến rũ, thanh lịch với một màu sắc tươi sáng cho thời gian nữ, và phải là những màu kiểu cổ điển với những màu sắc trung tính và mạnh mẽ dành cho thiết kế logo thời trang nam. Thông thường thì những logo có màu sắc trung tính, đơn sắc thì để lại nhiều ấn tượng hơn cho khách hàng, làm cho khách hàng có thể dễ dàng nhớ đến thương hiệu của công ty hơn.

Bạn cũng nên chú ý đến bố cục trong việc sắp xếp những biểu tượng và chữ, làm sao cho tên của thương hiệu trở nên nổi bật hơn và sẽ gây được chú ý cho khách hàng khi mà mua sản phẩm.

Bài viết liên quan: Cách thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thời trang ấn tượng