Thiết kế logo hoa quả cho siêu thị, cửa hàng

Tại sao lại cần thiết kế logo hoa quả cho các siêu thị, cửa hàng?

Ta có thể khẳng định rằng, logo được ví như là một bộ mặt quan trọng trong quá trình thúc đẩy hình thành nên một thương hiệu, từ những thương hiệu có quy mô nhỏ đến thương hiệu có quy mô tầm cỡ. Vì vậy, không chỉ nói riêng về thiết kế về logo hoa quả mà tất cả mọi loại mặt hàng hay các công ty, doanh nghiệp đều có xu hướng tạo ra logo riêng cho mình. Đối với ngành thiết kế logo hoa quả trong cửa hàng, siêu thị có lợi ích to lớn đầu tiên về độ nhận diện độc đáo sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận biết và ghi nhớ về cửa hàng, siêu thị trong cách làm việc tận tụy đối với từng sản phẩm của mình. 

thiết kế logo hoa quả cho các siêu thị, cửa hàng

Ngoài ra, thiết logo cho hoa quả còn có ích khi để lại một diện mạo đẹp về các loại trái cây, dễ dàng phân loại và ngành thiết kế logo này còn không chỉ giúp cho khách hàng thu hút được mọi ánh nhìn mà còn gia tăng tiềm năng kinh doanh cho các cửa hàng và siêu thị. Xuất hiện trên các bài báo, tờ rơi, các biển hiệu và những chương trình quảng cáo thông qua mạng xã hội như website, facebook, Instagram .. hỗ trợ hiệu quả cho quá trình gia tăng doanh số khách hàng có thể biết đến thương hiệu thông qua logo của mình.

Logo của hoa quả phổ biến vì chúng được tận dụng tối đa và triệt để khi luôn xuất hiện trên bảng giá, bảng giới thiệu sản phẩm trong danh mục hoặc quầy trái cây đang được bày bán. Nếu cửa hàng của bạn là cửa hàng lớn về hoa quả thì logo còn có thể được in trên đồng phục tập thể của nhân viên của cửa hàng, in trên các bao bì, túi đựng thực phẩm, các dụng cụ giúp trang trí cho không gian của quán ăn, không gian bày bán trở nên sinh động và đẹp mắt … Chính vì vậy, nếu đó là một thiết kế logo hoa quả tốt thì việc xây dựng được hình ảnh tốt trong mắt của khách hàng sẽ là điều đương nhiên. 

Phong cách khi thiết kế logo hoa quả cho các cửa hàng, siêu thị 

Trước khi bạn có nhu cầu muốn thiết kế logo hoa quả cho cửa hàng, siêu thị của mình thì bạn cần nghiên cứu nghiêm túc và chỉn chu các loại rau củ, hoa quả, thực phẩm xanh thuộc những món ẩm thực được bắt nguồn từ đâu. Lấy ví dụ đơn giản và dễ hiểu như bạn đang có ấp ủ mở một cửa hàng kinh doanh về các loại hoa quả và bạn muốn những loại trái cây được những mặt hàng chính và chủ yếu của cửa hàng hơn là những loại rau củ. 

Điều xác định được mục đích kinh doanh này cũng sẽ góp phần tạo nên ý tưởng khi lên ý tưởng thiết kế logo dễ dàng hơn. Lấy lại trường hợp trên thì logo được thiết kế ra sẽ có những hình ảnh thiên về trái cây nhiều hơn là rau củ. Bởi khi mà khách hàng chỉ cần nhìn vào logo về cửa hàng hoa quả của bạn là họ có thể có khả năng đánh giá được phần nào về chất lượng của quán khi có tính đầu tư nghệ thuật trên từng chi tiết nhỏ về nghệ thuật thiết kế của logo hoặc khách hàng cũng có thể đánh giá về chất lượng các phân loại sản phẩm qua hình ảnh.

Mỗi cửa hàng, siêu thị đều sẽ sở hữu riêng về phong cách nền ẩm thực hoa quả không hẳn tương đương với nhau, đồng nghĩa sự đẳng cấp được chênh lệch cũng sẽ rất khác biệt nhau. Vì vậy, logo còn được xem như là “dụng cụ ngăn cách ranh giới” khi nó có khả năng truyền tải các thông điệp có sự khác biệt đến với cái nhìn của khách hàng thông qua những hình thức về phông chữ, hình ảnh, biểu tượng có tính đặc trưng.

  • Màu sắc logo hoa quả cho cửa hàng và siêu thị

Có thể bạn sẽ nhận thấy các loại màu sắc thường xuyên được áp dụng trong những thiết kế logo hoa quả dành cho cửa hàng, siêu thị hầu hết là những gam màu lạnh là chủ đạo. Gam màu lạnh được ưa chuộng nhất và để thấy rõ nhất hiện nay chính là màu xanh lá , tâm lý của khách hàng trước khi đánh giá chất lượng hoa quả có khẩu vị như thế nào thì việc bắt gặp về màu sắc củ hoa quả và đặc biệt các thiết kế của cửa hàng có màu sắc phù hợp và bắt mắt cũng sẽ khiến cho khách hàng thích thú. 

Theo nghiên cứu của khoa học, màu xanh lá có khả năng làm tăng sự kích thích thị giác nhịp tim, làm tăng sự tò mò về xúc giác trong quá trình lựa chọn sản phẩm và đem lại cảm giác thoải mái khi mua sắm. Vì vậy mà hàng loạt các cửa hàng, siêu thị trưng bày hoa quả đều có các thiết kế điểm nhấn xung quanh là màu xanh lá vì bản chất thực tế thì các loại hoa quả, rau củ thông thường chúng cũng sẽ có màu xanh. 

Ngoài ra, bạn có thể trải nghiệm qua sự kết hợp giữa các màu sắc với nhau đê tăng độ thẩm mỹ và độc đáo riêng của các cửa hàng hoa quả cho mình. Nếu mệnh kinh doanh của bạn không hợp với sắc tố xanh lá thì ta cũng có thể sử dụng những gam màu khác như màu vàng, hồng, xanh dương,…. Bên cạnh đó, bạn còn có thể pha trộn giữa các màu sắc lại với nhau theo một cách hài hòa nhất nhưng vẫn đảm bảo là hợp với không gian, hợp với mục đích kinh doanh.

  • Biểu tượng của logo hoa quả cho cửa hàng, siêu thị

Biểu tượng trong những thiết kế của logo hoa quả được đánh giá tăng độ thẩm mỹ và mang nhiều ý nghĩa về các nhân một cửa hàng hay siêu thị nào đó. Ví dụ như rất nhiều cửa hàng hoa quả ngày nay thường sử dụng logo có thiết kế hình ảnh nhân vật nữ hay nam đầu bếp với một nụ cười vui vẻ, tươi tắn và bố trí xung quanh là những loại hoa quả đặc trưng và dễ nhận thấy nhằm thể hiện sự nhiệt tình và chuyên nghiệp trong cách phục vụ và chất lượng hoa quả mang lại cho quý khách hàng. 

Bên cạnh đó, một số cửa hàng hoa quả hay siêu thị còn áp dụng những hình ảnh về dụng cụ trong ăn uống như dao, dĩa, đĩa hoặc hình ảnh về trái cây,… lên logo của mình với mục đích vô cùng tinh tế nhằm nhấn mạnh được độ tươi ngon của hoa quả của cửa hàng mang lại thông qua logo.