Top 8 ý tưởng thiết kế logo chuyên nghiệp cho trung tâm ngoại ngữ

Vào thời điểm làn sóng hội nhập toàn cầu, việc tăng cường và bổ sung thêm vốn ngoại ngữ là nhu cầu thiết yếu ngày càng được mọi người chú trọng, đặc biệt là Tiếng Anh. Nhờ vậy, các trung tâm Anh ngữ đang được đầu tư và phát triển mạnh mẽ trên thị trường. Nếu như bạn đang hoạt động trong lĩnh vực này mà vẫn chưa có ý tưởng phù hợp cho thiết kế logo trung tâm của mình, hãy để Kiến Vua Branding giúp bạn. Thiết kế logo trung tâm Anh ngữ không hề khó khăn!

1. Chọn biểu tượng cho logo

Có đa dạng ý tưởng mới lạ và hay ho để bạn có thể áp dụng cho logo trung tâm Anh ngữ của mình như sau:

  • Linh vật của các Quốc gia: Úc (Kangaroo ), Mỹ (đại bàng), Trung Quốc (gấu trúc), Nhật (mèo)…
  • Quốc kỳ: sử dụng những màu sắc hoặc hình ảnh Quốc kỳ Anh để làm cho logo của bạn. 
  • Dụng cụ học tập: sách, vở, bút, mắt kính, nón cử nhân,…
  • Biểu tượng có ý nghĩa: chim bồ cầu, mặt trời, ngọn núi, quả địa cầu,…
  • Sáng tạo font chữ viết: tạo 1 font chữ hoàn toàn mới và độc đáo của riêng bạn nhưng vẫn đảm bảo thể hiện được ý nghĩa của trung tâm.

Biểu tượng logo nổi tiếng

Nguồn hình ảnh: Truyền thông TMS

2. Chọn màu sắc cho logo

Màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong logo bởi vì nó giúp tạo hiệu ứng thị giác, khiến logo trở nên ấn tượng và hiệu quả hơn. Những màu sắc phù hợp cho ngành Giáo dục và môi trường học tập thường là những màu sắc tươi sáng, đem đến nguồn năng lượng tích cực. Bạn có thể tham khảo những màu sắc như:

  • Màu xanh dương: sự tin tưởng và hài hòa
  • Màu đỏ: sức mạnh, đam mê và sự may mắn
  • Màu xanh lá cây: hy vọng và sự phát triển không ngừng
  • Màu vàng: niềm vui, lạc quan, vui vẻ, trí tưởng tượng
  • Màu cam: ấm áp, năng động và nhiệt huyết

Màu sắc trong thiết kế logo

Màu sắc trong thiết kế logo

3. Logo trung tâm tiếng anh dạng font chữ

Một yếu tố không kém phần quan trọng khi thiết kế logo thương hiệu đó là font chữ. Font chữ là yếu tố cơ bản khi làm ra một bộ nhận diện. Việc cần làm là lựa chọn font chữ sao cho thật ưa nhìn, dễ đọc, thể hiện sự độc đáo và muốn nói lên thông điệp với khách hàng. 

Hãy cân nhắc thật kỹ trong việc lựa chọn để logo có khả năng trường tồn theo thời gian của thiết kế. Những font chữ cơ bản và phổ biến sau đây thường được sử dụng:

+ Serif: truyền thống, cổ điển, sang trọng.

+ Sans-Serif: hiện đại và hơi hướng hình học.

+ Baltica: đơn giản và dễ đọc

+ Steak: lạ mắt và vui tươi

+ Helvetica: lựa chọn an toàn và tối giản.

+ Bodoni: tinh tế và sắc sảo.

Thiết kế Logo trung tâm Anh ngữ dạng textThiết kế Logo trung tâm Anh ngữ dạng text

Nguồn hình ảnh: Behance

4. Logo trung tâm tiếng anh dạng hình ảnh và text

Những logo dạng hình ảnh và text thường mang tính biểu trưng cao, sự kết hợp giữa một biểu tượng với text font chữ cũng hay thường thấy ở một số trung tâm Tiếng Anh uy tín, logo dạng này giúp nhận diện thương hiệu rất tốt bởi vì mỗi biểu tượng này dù chỉ cần đứng một mình vẫn đủ nổi bật và tạo khả năng nhận biết cao.

Một điểm đáng chú ý khi quyết định sử dụng logo hình ảnh và text, ta cần phải lựa chọn hình ảnh sao cho mang tính chất gắn liền, có hàm ý rộng và sâu như các mẫu sau đây:

Thiết kế Logo trung tâm tiếng anh dạng hình ảnh và text

Thiết kế Logo trung tâm tiếng anh dạng hình ảnh và text

Nguồn hình ảnh: Bee Design, Amslink

5. Logo trung tâm tiếng anh dạng lồng ghép chữ cái

Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa dạng logo biểu tượng và logo văn bản, kiểu logo lồng ghép hình tượng và từ ngữ sẽ khiến đối thủ khó có thể sao chép hay đạo ý tưởng.

Mặc dù phức tạp và cầu kỳ trong khâu thiết kế cho dạng này nhưng bố cục vẫn không làm rối mắt người nhìn. Thậm chí nó còn thể hiện được những suy nghĩ mới lạ, độc đáo và mang tính sáng tạo vượt trội nên nhìn chung được đánh giá khá cao.

Logo dạng lồng ghép chữ cái

Thiết kế Logo dạng lồng ghép chữ cái

Nguồn hình ảnh: UNI English Center, Anh Ngữ Việt Âu Mỹ

6. Logo trung tâm tiếng anh hình khối

Hình tròn là hình khối được sử dụng đa mục đích nhất trong thiết kế logo với tính ứng dụng cao, cùng nhiều ý nghĩa quan trọng của hình dạng này mang lại. Với hình thức là một điểm trải rộng, không có điểm đầu và điểm cuối nên nó tượng trưng cho sự trường tồn, vững bền. Ngoài ra, hình tròn còn là biểu tượng thể hiện cho các mối quan hệ trong xã hội như: cộng đồng, tình bạn, gia đình,… 

Thiết kế Logo trung tâm Tiếng Anh dạng hình khối

Nguồn hình ảnh:Victoria English, Newton, ACE

7. Logo trung tâm tiếng anh dạng text chữ A

Trong bảng chữ cái Latinh chữ A đứng vị trí đầu tiên, điều này thể hiện cho sự dẫn đầu, sự khởi đầu tràn đầy hy vọng và niềm tin tốt đẹp. Từ những ý nghĩa đó mà các trung tâm Anh ngữ hay thường lựa chọn Chữ A là chữ đầu tiên trong thương hiệu của mình như ALISA, AMSLINK,… Với mục tiêu mong muốn trung tâm có một sự khởi đầu khoa học, có một nền tảng vững chắc phát triển.

  

Thiết kế Logo dạng text chữ A

Nguồn hình ảnh: Vietnam Teaching Jobs

8. Logo trung tâm tiếng anh cho từng đối tượng

Thiết kế logo giáo dục trung tâm Anh ngữ cho học sinh cấp 3 sẽ rất khác so với đối tượng học sinh tiểu học. Khi thiết kế logo cho trung tâm ngoại ngữ cho đối tượng trẻ em dưới 10 tuổi, logo phải mang phong cách tươi sáng, đáng yêu, vui vẻ và nhiều màu sắc. Còn với trẻ vị thành niên, người đã đi làm sẽ thích logo được thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn ra một trung tâm không phải là chuyện đơn giản. 

Kiến Vua Branding xin gửi đến quý khách hàng một số mẫu logo trung tâm tiếng anh phù hợp cho lứa tuổi.

Thiết kế Logo trung tâm Tiếng Anh cho từng đối tượng

Nguồn: Pododo English

Qua bài viết trên, Kiến Vua Branding hy vọng đã có thể cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn đang phân vân trong việc lựa chọn logo. Nếu bạn vẫn còn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và lựa chọn một dịch vụ thiết kế logo trung tâm ngoại ngữ uy tín, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Kiến Vua Branding chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.