Thảm khảo 10+mẫu logo ngành đồ ăn, thức uống ấn tượng

1. MacDonald’s

Rất lâu trước khi Ronald McDonald chính thức trở thành McDonald’s, thương hiệu thức ăn nhanh này đã sử dụng một nhân vật đầu bếp hoạt hình tên là Speedee làm gương mặt đại diện, cỡ khoảng 7 năm sau, logo của McDonald’s được thiết kế lại cho giống với logo hiện tại, thêm chữ M màu vàng và tên đầy đủ của thương hiệu ở trung tâm, chỉ còn lại chữ M, mô phỏng hai Cổng Vàng đan vào nhau.  

Tuy nhiên, vẫn còn một số cửa hàng hiếm hoi vẫn sử dụng logo kiểu cũ. Cửa hàng McDonald’s lâu đời nhất trên thế giới thường nằm ở Downey, California (Mỹ). 

2. KFC

Logo ban đầu của KFC (Gà rán Kentucky) là hình vẽ đen trắng của Đại tá Sanders, cha đẻ của công ty thức ăn nhanh được yêu thích nhất thế giới. Tuy nhiên, mãi đến những năm 1990, logo của KFC mới có thêm một chút màu sắc và khiến nó trở nên rực rỡ hơn. Ngay sau đó, logo KFC đã được thay thế bằng hình ảnh khổng lồ của Đại tá Sanders, chiếm hơn một nửa sự công nhận của nó. Thay vì màu trắng bằng sọc đỏ, màu đỏ cũng được sử dụng làm màu chủ đạo.

logo ngành đồ ăn KFC

Vào giữa những năm 2000, hình ảnh Đại tá Sanders đeo tạp dề được đặt trong khung màu đỏ để tưởng nhớ ngay bên cạnh dòng chữ KFC. Đây cũng là một biểu tượng đã được nhìn thấy nhiều lần trước đây. 

3. Starbucks

Logo Starbucks lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1971, khi nó có hai màu đen và trắng để mô phỏng hình ảnh của sinh vật hai đuôi mang tính biểu tượng được gọi là “nàng tiên cá”. Tuy nhiên, hầu hết các bản vẽ vẫn còn rất thô và thiếu linh hoạt. Vào những năm 1980, Starbucks quyết định làm cho logo của mình có màu xanh lá cây. Đồng thời, logo ‘nàng tiên cá’ bao quanh tên thương hiệu cũng đã được vẽ lại cho đẹp hơn.

Logo Starbucks Kiến Vua Branding

Năm 1992, logo Starbucks thay đổi một lần nữa khi hình ảnh “nàng tiên cá” chỉ tập trung vào phần thân và loại bỏ hoàn toàn phần đuôi, hình ảnh vẫn giữ nguyên màu sắc chủ đạo ở hình giữa của 2 hình là xanh – trắng. Tuy nhiên, văn bản và các khối đường viền xung quanh đã bị loại bỏ hoàn toàn cho rõ ràng. 

4. Popeyes

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1972, logo Popeyes chỉ có hai màu trắng và đỏ, được cách điệu theo phong cách hoạt hình với dòng chữ “Chicken & Biscuits” bên dưới. Năm 2008, tên thương hiệu được đổi thành “Popeye’s Louisiana Kitchen” để vinh danh thành phố New Orleans, bang Louisiana (Mỹ), nơi khai sinh ra hãng đồ ăn nhanh nổi tiếng. Logo cũng chuyển sang màu chủ đạo là cam và đỏ.

Để phù hợp với phạm vi tiếp cận toàn cầu mạnh mẽ ngày nay, logo Popeyes đã được đơn giản hóa một lần nữa với văn bản màu cam tuyến tính và mạnh mẽ hơn trước.  

5. Burger King

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1953, logo của Burger King mô tả một vị vua nhỏ đội vương miện đang ngồi trên một chiếc bánh hamburger và cầm một cốc soda khổng lồ. Đến năm 1969, Burger King thay đổi logo lần đầu tiên trong lịch sử nhượng quyền thương mại, chỉ hai năm sau khi được mua lại bởi chuỗi Công ty Pillsbury. Nó chỉ có Burger King được viết bằng màu đỏ giữa hai chiếc bánh màu vàng.

Logo Burger King ngành đồ ăn

Vào năm 1994, phông chữ của logo đã được thay đổi để dễ đọc hơn và được bao quanh bởi các khối màu trắng. Năm năm sau, logo Burger King tiếp tục được thiết kế lại với dòng chữ in nghiêng màu đỏ, hai khối burger màu vàng và một đường viền màu xanh. Đây là logo vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. 

6. Domino’s Pizza

Logo domino ban đầu được thiết kế như một hộp bánh pizza với các khối domino màu đỏ và thương hiệu màu trắng trên nền xanh lam. Thương hiệu bánh pizza nổi tiếng yêu thích logo này và đã sử dụng nó khá lâu kể từ khi thành lập vào năm 1960.

Domino's Pizza Logo

Cho đến năm 2012, bên trái có hai quân domino riêng biệt, màu xanh và đỏ, trong khi bên phải chỉ bao gồm các quân domino màu trắng. Đây cũng là một logo quen thuộc với nhiều người trong chúng ta vào thời điểm này. 

7. Pepsi

Năm 2008, Pepsi đã chi 1 triệu USD cho công ty thương hiệu Arnel để thiết kế lại logo của mình. Bạn thấy đấy, logo này quá đơn giản với ba màu xanh, đỏ, trắng rối mắt, không có nhiều khác biệt so với logo cũ. Thuyết tương đối. hơn. Logo này nhằm nhấn mạnh “kích thước” của logo Pepsi, “trọng lực” của lon Pepsi trên kệ siêu thị. Được thiết kế để phù hợp với tốc độ giãn nở của vũ trụ. 

8. Cocacola

Coca-Cola sử dụng biểu tượng phông chữ 2C mềm mại và uyển chuyển để tạo cảm giác dòng nước đang chảy. Kết hợp với màu đỏ, nó truyền tải niềm vui và sự phấn khởi đúng với tinh thần mà sản phẩm truyền tải đến người xem. Hơn nữa, khi kết hợp với màu trắng quyến rũ và sang trọng, màu đỏ còn là màu của đam mê và sôi nổi, ngay lập tức tạo nên sự quyến rũ, nổi tiếng và ấn tượng.

logo Coca-Cola

Chỉ là một sự cách điệu của tên thương hiệu nhưng cũng đủ để logo Coca-Cola trở thành biểu tượng cho “tâm trạng sôi nổi của giới trẻ nước Mỹ” ngay từ giây phút đầu tiên. Cho đến ngày nay, Coca-Cola vẫn là một logo độc đáo và sẽ là nguồn cảm hứng bất tận cho các thiết kế logo của nhiều thương hiệu nước giải khát trong tương lai. 

9. Unilever

Năm 2004, Unilever công bố một thiết kế logo mới. Logo này là sự kết hợp của 25 biểu tượng phức tạp được dệt thành chữ U, thay thế cho logo cũ được sử dụng từ năm 1970. Hình ảnh tượng trưng của mặt trời, bàn tay, hoa, ong, DNA, tóc, lòng bàn tay, nước sốt, bát, thìa, gia vị, cá, lấp lánh, trà xanh, môi, lông chim, tái sinh, hạt giống, bông tuyết, trái tim, quần áo, v.v. 

Chiếc logo đẹp bậc nhất thế giới của Unileve

Chữ U màu xanh với vật chứa, sóng, chất lỏng. Các biểu tượng cùng nhau tạo thành logo Unilever. Mỗi biểu tượng chứa đựng trong đó đều có ý nghĩa riêng, thể hiện các giá trị, đặc tính của sản phẩm và liên quan chặt chẽ đến các lĩnh vực mà Unilever hoạt động. 

10. Espressivo

Đây rõ ràng là cách tốt nhất để tạo logo. Vừa uống cà phê ngon lại thể hiện sức quyến rũ vô cùng. Thật không may, cách tiếp cận này được sử dụng rất nhiều và nó đặt bạn dưới áp lực rất lớn để tạo ra một cái gì đó độc đáo và duy nhất cho mỗi logo thương hiệu mới.

Tôi thích cách thiết kế logo Espressivo sắp xếp các biểu tượng. Kết hợp khói từ tách cà phê với các yếu tố khác tạo nên hình dáng của cây đàn guitar, thiết kế phản ánh hoàn hảo thông điệp mà công ty đang muốn truyền tải.

Một thương hiệu cà phê nổi tiếng đã áp dụng thiết kế này là Nescafe. Cốc cà phê có hình ảnh một cốc cà phê đang bốc khói ở mặt trước, thay vì là một phần của logo được sử dụng trên hầu hết các bao bì của Nescafe.