Tầm quan trọng của việc thiết kế website chuẩn SEO

Bạn có biết rằng 90% người dùng không nhấp vào trang thứ hai trong kết quả tìm kiếm của Google? Điều đó có nghĩa là nếu bạn không xuất hiện ở các vị trí từ 1-10 trên Google khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ, doanh nghiệp của bạn đã mất đi 90% cơ hội bán hàng. Và đó là lý do tại sao bạn cần hiểu SEO là gì và tầm quan trọng của việc thiết kế website chuẩn SEO.

1. SEO là gì? SEO của một trang web là gì?

SEO là gì? SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, nó là tập hợp các giải pháp nhằm mang lại chất lượng cho trang web của bạn và miễn phí lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo hay Bing. SEO giúp khách hàng truy cập website mà không tốn bất kỳ chi phí nào cho công cụ tìm kiếm. SEO càng tốt thì website của bạn càng có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm, từ đó đạt được những mục tiêu quan trọng mà doanh nghiệp đang phấn đấu.

Tầm quan trọng của việc thiết kế website chuẩn SEO

Top 6 Loại SEO Phổ Biến Nhất Hiện Nay:

+ SEO Tổng Thể – Là làm tối ưu toàn bộ website theo các tiêu chuẩn của Google và một số yếu tố khác giúp nhằm tăng độ uy tín, chất lượng website,

+ Keyword SEO – Dễ dàng tập trung vào việc tối ưu hóa từ khóa để cải thiện thứ hạng hàng đầu trên các trang kết quả tìm kiếm như Google.

+ SEO xã hội: Kết hợp phân phối Facebook hoặc Twitter với Google SEO  để cải thiện thứ hạng trang web trên trang kết quả tìm kiếm tự nhiên. + Image SEO: Tối ưu hóa hình ảnh sản phẩm và hình ảnh trang web để xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google và các công cụ tìm kiếm hình ảnh khác.

+ SEO ứng dụng – Giúp ứng dụng của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động.

+ SEO địa phương: phù hợp với  doanh nghiệp địa phương, thu hút khách hàng tiềm năng với mức giá tốt nhất

SEO Onpage là gì?

Là một tập hợp các kỹ thuật công nghệ nhằm giúp tối ưu hóa các trang web riêng lẻ để xếp lên hạng cao hơn và nhận được nhiều lưu lượng truy cập. Trên trang đề cập đến cả nội dung và nguồn HTML của một trang có thể được tối ưu hóa. Không giống như SEO ngoài trang, xem xét các liên kết ngược  và các tín hiệu bên ngoài khác.

SEO Offpage là gì?

Là cách đề cập đến các hành động được công cụ thực hiện bên ngoài trang web của bạn nhằm để cải thiện thứ hạng trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) như Google, Bing, Yahoo. Tối ưu hóa  yếu tố xếp hạng ngoài trang liên quan đến việc cải thiện  nhận thức của người dùng và công cụ tìm kiếm về độ tin cậy và  quyền hạn, mức độ phổ biến, mức độ liên quan của trang web. Điều này được thực hiện bởi các thực thể đáng tin cậy khác trên Internet liên kết đến hoặc quảng bá trang web, “kiểm tra” chất lượng nội dung của nó một cách hiệu quả thứ  

2. Tầm quan trọng của việc thiết kế website chuẩn SEO

2.1. SEO là kênh chuyển đổi cao

Không giống như việc phân phát quảng cáo của Facebook thường dựa trên việc dự đoán sở thích của người dùng; Khách hàng khi tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên Google thường  có nhu cầu và chủ động tìm kiếm. Do đó, tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn rất nhiều khi khách hàng tìm đến bạn thứ 

2.2 Giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài 

Mặc dù sẽ mất thời gian để trang web của bạn  xếp hạng trên Google, nhưng các từ khóa đã lọt vào top 10 sẽ thu hút khách hàng trong thời gian dài mà không tốn thêm tiền. Điều này sẽ giúp các công ty tiết kiệm được rất nhiều chi phí đặt quảng cáo (PPC – Pay Per Click)

2.3. Tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Theo thống kê từ Search Engine Land cho thấy tỷ lệ khách hàng truy cập trang thông qua tài khoản tìm kiếm là 51%; trong khi đối với kênh xã hội tỷ lệ này chỉ là 5%.Điều đó có nghĩa là không tối ưu hóa công cụ tìm kiếm; Bạn mất 51% người dùng muốn sử dụng dịch vụ và sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

2.4. Tối ưu hóa Chuyển đổi Website

Thông qua việc tối ưu hóa nội dung; SEO không chỉ giúp bạn có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm mà còn giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.Tăng khả năng chuyển đổi mua hàng bằng cách đáp ứng mục đích tìm kiếm của khách hàng.

2.5. Đẩy Mạnh Nhận Thức Thương Hiệu

Cuốn sách 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing đề cập đến quy luật ghi nhớ. Được khách hàng nhớ đến sẽ hiệu quả hơn việc là người đầu tiên tiếp thị.

Với dịch vụ SEO tổng thể, chúng tôi giúp doanh nghiệp đạt thứ hạng cao cho các từ khóa ngành, lĩnh vực, sản phẩm.Tính nhất quán và tiếp cận được nhiều người sẽ giúp xây dựng thương hiệu  hiệu quả.

2.6. Mở rộng thị phần của kênh trực tuyến

Việt Nam là quốc gia đứng thứ 16 trên thế giới về số lượng người dùng Internet (ước tính khoảng 57 triệu người), đây là thị trường không hề nhỏ đối với bất kỳ công ty nào.

2.7. Tạo niềm tin với khách hàng

Với cùng một từ khóa, tỷ lệ click vào quảng cáo chỉ là 6%; trong khi tỷ lệ nhấp chuột từ kết quả tìm kiếm lên tới 64%.

Lý do chính là  khách hàng luôn tin tưởng vào các đánh giá của bên thứ ba hơn là nghe trực tiếp từ các công ty. Nằm trong top 10 có nghĩa là Google xếp hạng bạn là hữu ích và phù hợp; điều đó hiệu quả hơn bất kỳ đóng góp PR nào.