Tại sao doanh nghiệp quan tâm đến phong thuỷ khi thiết kế logo

Ngày nay, thiết kế logo theo phong thuỷ là một yếu tố cần thiết. Bởi vì ta thấy theo quan niệm của phương Đông, phong thuỷ giúp cho doanh nghiệp hài hoà các yếu tố và tự tin hơn trong công nghiệp kinh doanh của mình thông qua những khía cạnh: logo, cách đặt tên thương hiệu, màu sắc nhận diện,…Đây cũng là bộ môn khoa học thực sự chứ không phải là mê tín dị đoan. 

thiết kế logo theo phong thuỷ là một yếu tố cần thiết

Thiết kế logo theo phong thuỷ là như thế nào?

Thiết kế logo theo phong thuỷ là một sự hài hoà giữa các màu sắc, biểu tượng và bố cục. Quan trọng hơn ta thấy nó được truyền tải được hình ảnh, thông điệp thương hiệu mà doanh nghiệp mang đến cho khách hàng mục tiêu. 

Một logo “ hợp phong thuỷ” là khi phù hợp với tính cách của thương hiệu, ngành dịch vụ, được khách hàng chấp nhận. Sự phù hợp ở đây chính là cả khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp chứ không chỉ là phù hợp với tuổi hay mệnh của những người chủ doanh nghiệp.

Lý do cần thiết kế logo theo phong thuỷ

Việc thiết kế logo công ty bình thường đã rất khó thì việc thiết kế logo phong thuỷ thì lại càng khó hơn nhiều. Tuy nhiên các chủ doanh nghiệp ở khắp mọi nơi đều quyết định chọn cho mình một thiết kế logo theo phong thuỷ.

Hình ảnh logo doanh nghiệp rất quan trọng, vì nó sẽ theo doanh nghiệp đó trong suốt thời gian dài mà tồn tại, nó cũng quyết định đến thành công của công ty. Do đó, ta thấy người ta thường quan tâm đến thiết kế logo phong thuỷ là điều lựa chọn hoàn hảo nhất.

thiết kế logo phong thuỷ

Logo đóng vai trò rất quan trọng vì nếu như chẳng may, công ty thiết kế logo không có kiến thức về phong thuỷ thì logo doanh nghiệp đó sẽ được thiết phạm vào những đại lỵ phong thuỷ. Nhưng để thay đổi một logo của doanh nghiệp thì rất phức tạp, phải thay đổi hàng loạt các sản phẩm từ bảng hiệu,…rất nhiều yếu tố bị ảnh hưởng. 

Nếu theo mệnh của các chủ doanh nghiệp thì bạn có thể tham khảo những mẫu dưới đây:

  • Logo về mệnh Thuỷ: đây là lựa chọn logo theo bố cục của hình sóng nước hay hình bất định hoặc có thể là lựa chọn hình tương sinh mệnh thuỷ như hình oval, tròn, hình cong hay  hình bán nguyệt. Màu sắc đặc trưng của mệnh thuỷ là màu xanh lục, màu đen và màu sắc theo tương sinh với mệnh thuỷ như là màu trắng. 

Những ngành nghề liên quan như là dịch vụ du lịch, kinh doanh quán cafe,…

  • Logo mệnh Mộc:  Mệnh mộc thì thường phù hợp với những mẫu thiết kế logo theo hình trụ, hình chữ nhật dài, hình cây xanh. Là những ngành nghề liên quan đến cây cối và sức khoẻ là y khoa, làm đẹp,…
  • Logo mệnh Kim: là những logo được thiết kế theo bố cục hình tròn, hình cong và hình bán nguyệt. Hình tròn không có điểm bắt đầu và cũng không có điểm kết thúc nên chúng ta thấy nó được tượng trưng cho sự hoàn hảo, hợp tác bà thuần nhất.

Màu sắc phù hợp là những màu như trắng, bạc hoặc bạn có thể lựa chọn những màu tương sinh với mệnh kim như là màu cam, màu vàng đất hoặc màu nâu ấm. Những ngành nghề thường liên quan đến mệnh này như là kinh doanh vàng bạc, đá quý, sản xuất sắt thép,…

  • Logo mệnh Hoả: Là lựa chọn thiết kế logo theo hình sắc nhọn tam giác, cánh buồm, mũi tên và hình tháp đó là để nói lên sự phát triển bền vững của thương hiệu. 

Những ngành nghề liên quan như những gì về sáng tạo, lửa, bán đồ ăn, thiết kế quảng cáo, ngành tin học,…

  • Logo mệnh Thổ: là những hình như hình vuông và hình thoi làm chủ đạo. Hình vuông chính là biểu hiện của tính cân bằng, vững chắc nên là thường được sử dụng để tạo nên cảm giác cân xứng.

Màu sắc tương ứng với mệnh này là màu vàng đất, màu nâu trầm hoặc cũng có thể là lựa chọn theo hướng tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Kim. Những ngành nghề liên quan như là thuê văn phòng, bất động sản,…

Thiết kế logo theo phong thuỷ là một điều rất cần thiết, nhưng bạn thiết kế vẫn phải quan tâm đến sự thích hợp văn hoá, không quá phản cảm, kiểu dáng phải hài hoà, chứa hình ảnh mà công ty muốn nói đến với khách hàng,… Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến Kiến Vua Branding.