Phong cách thiết kế logo ngành hóa chất

Hóa chất ở xung quanh chúng ta với số lượng nhiều đến mức chúng ta coi chúng như một phần của cuộc sống và hiếm khi nghĩ về chúng. Tuy nhiên, trên thực tế, hóa chất là một ngành công nghiệp khổng lồ, với nhiều công ty lớn trong một ngành kinh tế có tiềm năng và cạnh tranh cao. Và tất nhiên, thiết kế logo công ty hóa chất rất quan trọng đối với các công ty hóa chất để xây dựng hình ảnh nhất định và gây ấn tượng với khách hàng. Trong ngành hóa chất, bắt đầu với một logo đẹp và hấp dẫn là bước đầu tiên cho quá trình phát triển kinh doanh thành công.

Trong bài viết này, Kiến vua Branding xin giới thiệu phong cách thiết logo ngành hóa chất đẹp, độc đáo và ấn tượng nhất. Đây sẽ là kho ý tưởng thiết kế logo công ty hóa chất vô cùng độc đáo và sáng tạo trong tương lai của bạn.

Tại sao bạn cần có một logo đẹp cho ngành hóa chất?

Xây dựng uy tín thương hiệu

Logo là điểm tiếp xúc đầu tiên của một thương hiệu với khách hàng. Thông qua logo, người tiêu dùng có thể biết được thương hiệu hoá chất này có gì, xuất xứ từ đâu, v.v. Không chỉ vậy, một logo đẹp và chuyên nghiệp còn giúp một công ty truyền đạt được những giá trị và giá trị cốt lõi của mình.

Tạo sự khác biệt phù hợp với tính cách thương hiệu của bạn

Logo thể hiện cá tính của thương hiệu thông qua hình ảnh và biểu tượng. Vì vậy một logo độc đáo không chỉ tạo nên sự khác biệt mà còn gây ấn tượng lâu dài và giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn một cách lâu dài hơn.

Tạo nên sự phân hóa so với đối thủ trên thị trường

Có hàng chục công ty trong ngành hoá chất cung cấp các sản phẩm và dịch vụ giống như bạn, câu trả lời là xây dựng một bản sắc thương hiệu mạnh cho phép khách hàng của bạn phân biệt mình với các đối thủ cạnh tranh trong ngành. Và một logo sáng tạo được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh có thể giúp bạn nổi bật

Sau đây là một số phong cách khi thiết kế logo ngành hoá chất

Color màu sắc:

Màu sắc là một trong số những điều quan trọng bậc nhất  khi thiết kế logo nhất là logo cho ngành hoá chất. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng màu sắc có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của khách hàng. Vì vậy, khi thiết kế logo cho ngành mỹ phẩm, doanh nghiệp nên cân nhắc và lựa chọn màu sắc phù hợp. Màu sắc logo được sử dụng phổ biến trong ngành mỹ phẩm như đỏ cam vàng lục lam chàm tím.

Màu sắc bạn thường thấy ở hầu hết các logo của các công ty du lịch là xanh lá cây, xanh da trời, những màu mang lại sự tươi mát và trong lành, vàng, đỏ, cam, những màu mang lại sự tươi mát và trong lành, năng lượng tích cực mạnh mẽ, khách hàng có thể dễ dàng biết được quy mô của công ty

Font design (phông chữ thiết kế):

Các công ty mỹ phẩm thường sử dụng hai kiểu phông chữ: đơn giản, hiện đại hoặc mượt mà và linh hoạt. Ngoài ra, văn bản logo phải rõ ràng và dễ nhìn thấy. Ví dụ, Nivea sử dụng chữ trắng trên nền xanh. Thiết kế này đơn giản và dễ nhìn, nhưng nó tốt.

Icon (hình ảnh biểu tượng):

Tạp chí Forbes gợi ý “tạo ra một logo mà bất cứ ai cũng có thể vẽ nếu họ có thể nghĩ ra nó”. Nếu doanh nghiệp của bạn muốn sử dụng một hình ảnh mang tính biểu tượng trong logo của mình, hãy nhớ quy tắc “đơn giản là tốt nhất”. Logo của các ngành hoá chất nổi tiếng như Basf, Ciba Inc, Borealis cũng sử dụng các ký hiệu đơn giản, dễ nhớ và dễ tìm.

Như một gợi ý khi tạo hình ảnh logo cho logo của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các hình ảnh như cây xanh, thiên nhiên, những sản phẩm trong phòng thí nghiệm hóa học,.. hoặc hình ảnh khí bốc hơi để truyền tải cảm giác nhẹ nhàng và thư thái.

Sử dụng phông chữ quá đẹp có thể khiến khách hàng khó đọc tên thương hiệu của bạn, vì vậy sử dụng phông chữ đậm, ít chi tiết và dùng hình ảnh hóa chất là cách an toàn nhất. Bạn có thể mix phối trộn tất cả các màu tối và sáng để làm cho văn bản logo của bạn tốt hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các phong cách thiết kế logo công ty hóa chất đẹp được Kiến Vua Branding phân tích, chúng tôi hy vọng những thông tin trong bài viết hữu ích và sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng thiết kế logo ngành hoá chất một cách độc đáo, thu hút hơn trong tương lai.

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thiết kế logo cho công ty hóa chất, hãy gọi đến số điện thoại 0907 35 75 26 liên hệ ngay Kiến Vua ngay hôm nay.

Những lợi ích khi Thiết Kế Logo ngành hóa chất tại Kiến Vua Branding

Bảo mật dài hạn cho doanh nghiệp trực tuyến của bạn: Nhận tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia có 12 năm kinh nghiệm về logo, website và kinh doanh trực tuyến.

Nó có rất nhiều chỉnh sửa và xứng đáng với chi phí thiết kế logo của bạn: Số lượng mẫu logo từ 3 đến 10 mẫu tùy theo chi phí.

Cung cấp cho khách hàng file thiết kế logo gốc, giảm thời gian thiết kế: Làm cho logo của bạn sẵn sàng để sử dụng trong các hoạt động kinh doanh của bạn.

Các bước đơn giản: Do Kiến Vua Branding là đơn vị trực tiếp kinh doanh nên mọi hoạt động đăng ký đều diễn ra nhanh chóng và thuận tiện.

Nhận thêm quà tặng hoặc cắt giảm chi phí từ 5-20%, khi đăng ký thiết kế website, logo, bao bì, catalog, v.v…