Những phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp cho người bắt đầu

Một trong những tài sản cực kì quan trọng của thương hiệu đó chính là logo. Có rất nhiều logo đã trở thành thương hiệu hay biểu tượng nổi tiếng trên toàn cầu như Starbucks, KFC, Nike …..Để đáp ứng các nhu cầu cần thiết và tối thiểu nhất của một Designer thì phần mềm thiết kế logo là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho các Designer chuyên nghiệp hiện nay.

Sau đây kiến Vua Branding sẽ giới thiệu cho bạn các phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp dành cho người mới bắt đầu.

Phần mềm thiết kế logo Adobe Photoshop

Khi bắt đầu tạo logo bằng phần mềm thiết kế logo này, bạn có thể cắt, xóa, chỉnh sửa đối tượng và kết hợp với hình ảnh khác nhau. Hiệu ứng,layer & mask,màu sắc không giới hạn. Nó còn có tính năng tự động kích hoạt font chữ, đổi hướng bất kỳ mẫu thiết kế nào và đặc biệt nó còn có công cụ Object Selection cực phổ biến trong việc tạo ra những vùng trong tức khắc.

phần mềm thiết kế logo - adobe photoshop

Phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Photoshop được sử dụng rất phổ biến ở nhiều lĩnh vực. Adobe Photoshop giúp người dùng sáng tạo chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp. Adobe Photoshop không chỉ để chỉnh sửa, cắt, ghép ảnh… mà còn có thể tạo logo thương hiệu.Và là 1 trong những sản phẩm đến từ công ty Adobe, phần mềm đánh dấu bước phát triển và được đánh giá  khá cao bởi không chỉ những Designer chuyên nghiệp mà còn cả những người mới sử dụng. Phần mềm chỉ hỗ trợ trên thiết bị máy tính , không hỗ trợ trên smartphone.

Phần mềm thiết kế Adobe Illustrator

Phần mềm thiết kế logo Adobe ILLustrator luôn là sự tin tưởng và lựa chọn hàng đầu của các Designer chuyên nghiệp. Đây là 1 phần của bộ công cụ  Adobe Creative Suite của nhà cung cấp phần mềm thiết kế nổi tiếng nhất thế giới Adobe. Với những người mới vào ngành vẫn có thể bắt đầu với Illustrator để sáng tạo ra những sản phẩm logo hoàn hảo nhất.

phần mềm thiết kế logo - Adobe Illustrator

Ngoài ra thì phần mềm thiết kế logo này cũng được kết hợp với các công cụ Creative Cloud khác như Photoshop, After Effects, XD và InDesign … Adobe ILLustrator có hướng dẫn chi tiết các bước sử dụng, hỗ trợ người dùng lưu logo hoàn thiện trên đám mây và cập nhật theo thời gian thực tế. Bên cạnh đó, phần mềm còn có các các công cụ thu phóng, cắt ghép, căn chỉnh kích thước ảnh khá đơn giản mà không làm giảm chất lượng của sản phẩm.

Phần mềm thiết kế logo Canva

Canva là cái tên khá quen thuộc và cũng là trang web dành những người mới bắt đầu bước chân vào ngành Design. Phần mềm này cũng  cho người dùng những Template sẵn để thiết kế các logo.

Sau khi đã chọn những mẫu thiết kế logo miễn phí trên Canva, phần mềm thiết kế logo này sẽ giúp bạn chỉnh sửa text, font chữ, màu sắc …và nhiều yếu tố khác để tạo ra 1 sản phẩm hoàn chỉnh. Ngoài việc sử dụng Canva như phần mềm internet để thiết kế logo trên máy tính, nó còn có phiên bản ứng dụng trên điện thoại và ở cả 2 hệ điều hành là IOS và Android. Vì thế bạn có thể tiến hành công việc thiết kế ngay trên chiếc điện thoại yêu quý của mình 1 cách rất tiện lợi và nhanh chóng.

phần mềm thiết kế logo - Canva

Sau khi hoàn tất logo bạn có thể download đa dạng dưới dạng file khác nhau JPG, PNG hay PDF.

Phần mềm thiết kế AAA Logo

AAA Logo là phần mềm dành cho người mới khi bắt đầu với công việc thiết kế. AAA Logo có giao diện khá dễ nhìn, dễ sử dụng, ngay cả với những người dùng mới. Đến với AAA Logo, bạn có thể thỏa sức lựa chọn với hơn 7000 mẫu logo có sẵn với rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.Vì vậy khi thực hiện tạo logo bằng phần mềm này bạn có thể thỏa sức chọn lựa và sáng tạo mẫu logo độc đáo cho riêng mình. 

Phần mềm có dung lượng khá nhẹ nên phù hợp với những cấu hình máy tính mạnh yếu khác nhau. Nó còn có giao diện trực quan đơn giản, hỗ trợ xuất file vector như PDF, EPS, SVG và hỗ trợ lưu các tệp với độ phân giải cao.

Phần mềm thiết kế logo GIMP

Gimp cũng là một phần mềm chỉnh sửa logo chuyên nghiệp, có khả năng tương thích với các nền tảng thiết kế khác nhau. Rất nhiều người đã sử dụng phần mềm này để thiết kế logo với những thao tác chỉnh sửa đơn giản, nhưng hiệu quả.

Ngoài ra thì việc điều chỉnh màu sắc ghép ảnh, xóa nền xóa font cũng như cân bằng độ sáng diễn ra 1 cách hết sức gọn gàng và trơn tru. Đặc biệt phần mềm này có giao diện đơn giản và hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể tải về và sử dụng thoải mái.

phần mềm thiết kế logo - GIMP

Trên đây là bài viết chia sẻ Top 5 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu mới nhất mà Kiến Vua Branding tìm hiểu được và sử dụng. Tiếp tục theo dõi Kiến Vua Branding để biết thêm những phần mềm hữu ích nhé. Chúc các bạn chọn được phần mềm phù hợp và thiết kế được những logo đa dạng và độc đáo nhé