Những lưu ý khi thiết kế catalogue cho lĩnh vực nội thất

Nội thất có xu hướng là một mặt hàng kinh doanh mạnh mẽ. Nếu công ty của bạn không phù hợp với các cơ sở lớn. Hiển thị tất cả các thiết kế đẹp có thể khó khăn. Trong trường hợp này, một cuốn catalogue phức tạp có thể cứu mạng bạn và giúp thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Bạn nên tập trung vào điều gì khi thiết kế một cuốn catalog nội thất gia đình? Khi thiết kế catalogue nội thất cần lưu ý những gì? Kiến Vua Branding sẽ cung cấp “tất tần tật” thông tin về những lưu ý khi thiết kế catalogue cho lĩnh vực nội thất.

thiết kế catalogue cho lĩnh vực nội thất

Việc thiết kế catalogue đẹp cần có những nguyên tắc riêng. Dưới đây là một số điểm chính khi thiết kế danh mục của bạn:

Tập trung vào ảnh danh mục:

Hình ảnh được biết đến là một yếu tố rất quan trọng trong thiết kế catalogue, đặc biệt đối với catalogue nội thất. Catalogue của bạn có thuyết phục được khách hàng hay không phụ thuộc rất nhiều vào hình ảnh sản phẩm trưng bày. Từ đó, bạn cũng có thể thấy những thành công hoặc khuyến mãi của thương hiệu công ty/cửa hàng trong danh mục.

Bảng màu danh mục:

Mỗi màu đại diện cho một phong cách nội thất khác nhau. Ví dụ, màu này phù hợp cho các sản phẩm nội thất sang trọng làm bằng gỗ. Màu đen thể hiện sự hiện đại, còn các màu sáng như đỏ, vàng thể hiện sự khỏe khoắn, năng động. Hãy tùy theo phong cách sản phẩm mà lựa chọn thiết kế catalogue phù hợp.Sự cân đối, hài hòa và tinh tế về màu sắc và nội dung là những chủ đề rất quan trọng mà cuốn catalogue phải thể hiện được. Đặc biệt là đối với thiết kế catalogue nội thất. Vì nội thất đòi hỏi người thiết kế phải luôn sáng tạo để tạo ra một tác phẩm vô song, chuyên nghiệp và đẹp mắt.

thiết kế catalogue cho lĩnh vực nội thất đẹp, uy tín

Ví dụ, nếu bạn muốn thiết kế một cuốn catalogue nội thất cổ điển, những màu sắc quý phái như vàng, ánh kim, đen trầm và nâu là lựa chọn tốt. Ngoài ra, nếu bạn đang thiết kế catalogue nội thất hiện đại, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màu trắng, xám nhạt, vàng nhạt, v.v. Trong quá trình thiết kế, nên có các biến thể và điều chỉnh phương pháp lắp.

Ngoài ra, màu sắc được các nhà thiết kế lựa chọn còn phụ thuộc vào sản phẩm nội thất đó thuộc phong cách hiện đại hay cổ điển, hay kết hợp giữa hiện đại và cổ điển. của sản phẩm.

Nội dung ngắn gọn và ý nghĩa:

Một đầu mối quan trọng khác để tạo ra một cuốn catalogue ấn tượng và độc đáo là nội dung của cuốn catalogue. Cách tốt nhất để truyền tải thông điệp của bạn là có nội dung ngắn gọn, súc tích và đầy đủ. Không sử dụng biệt ngữ tối nghĩa và đặc biệt cẩn thận khi hiển thị thông số kỹ thuật của sản phẩm.

nội dung trong thiết kế catalogue cho lĩnh vực nội thất

Mô tả nên ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu cho người đọc. Để tạo uy tín và ấn tượng về sản phẩm của mình, bạn cần tạo ra một bố cục độc đáo, sáng tạo và hiện đại.

Bố cục được sắp xếp hợp lý và hướng dẫn người đọc:

Mô tả sản phẩm cũng là một phần không thể thiếu trong thiết kế catalogue nội thất. Những mô tả này đưa ra một bức tranh rõ ràng hơn về bản chất của sản phẩm và giúp khách hàng hiểu rõ hơn về đặc điểm của sản phẩm mỗi khi họ nhìn vào nó.

Bố cục thể hiện trong catalogue cũng là một điểm đáng lưu ý. Khi bạn muốn thiết kế một cuốn catalogue nội thất gia đình đẹp và ấn tượng. Do đó, bố cục cần sáng tạo nhưng khéo léo để làm nổi bật tính năng của sản phẩm. Đồng thời, chúng tôi chú trọng đến những chi tiết độc đáo để họ ghi điểm trực diện và quyết định mua sản phẩm.

Hãy ghi nhớ điều này khi thiết kế danh mục nội thất của bạn:

Để tạo được một cuốn catalogue nội thất đẹp, có một số điều cần lưu ý trong quá trình thiết kế.

Hình ảnh là thứ đầu tiên đập vào mắt khách hàng khi nhìn vào một cuốn catalogue. Do đó, tất cả các hình ảnh được sử dụng phải có chất lượng cao (ít nhất 300 DPI). Ngoài độ phân giải, cần lưu ý tránh các lỗi như thiếu sáng, nhòe, lệch nét để hình ảnh khi in ra được đẹp.

Catalogue nội thất thường kết hợp các sản phẩm trong một không gian để tạo cảm giác chân thực, khách hàng cũng có thể hình dung được chúng sẽ phù hợp với nhau.

danh mục thiết kế catalogue cho lĩnh vực nội thất

Màu nền của catalogue, màu chữ, màu chủ đạo của hình ảnh nên là những màu đối lập nhau để làm nổi bật từng phần. Tuy nhiên cũng cần sắp xếp màu sắc sao cho không bị rối mắt khi nhìn vào.

Giữ nó ngắn gọn, súc tích và đầy đủ. Tránh các thuật ngữ khó hiểu. Bạn nên viết ra các thông số kỹ thuật chính xác của sản phẩm của bạn.

Bố cục nên khéo léo làm nổi bật các tính năng của sản phẩm và cho phép khách hàng tập trung vào các chi tiết

Để thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng, nội dung catalogue cần bao hàm đầy đủ các thông tin, đặc điểm của sản phẩm. Ngoài tính thuyết phục của nội dung catalogue thì hình ảnh độc quyền của sản phẩm cũng là một yếu tố rất quan trọng. Thiết kế một cuốn catalogue nội thất trông có vẻ dễ dàng, nhưng nó thực sự rất nhiều công việc. Nói một cách đơn giản, thiết kế catalogue nội thất gia đình không khó, nhưng thiết kế như thế nào để đẹp, độc đáo, chuyên nghiệp và đạt hiệu quả truyền thông cao. Vì vậy, hãy đọc bài viết trên và để nó giúp bạn lập danh mục lĩnh vực thiết kế đồ nội thất, theo cách hoàn hảo nhất.