5 lưu ý khi thiết kế website nội thất chuyên nghiệp

Thị trường nhà đất là nhu cầu ngày càng có xu hướng gia tăng, nhu cầu về nhà ở cũng tăng lên chóng mặt. Đó là một trong những lý do khiến các công ty nội thất xuất hiện ngày càng nhiều. sản phẩm nội thất là sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, vì vậy để lôi kéo khách hàng, bạn cần chăm chút đến thiết kế website nội thất của mình để giữ chân khách hàng từ lần đầu tiên truy cập. Nếu trang web của bạn đang không làm được điều đó, hãy xem lại quá trình thiết kế website nội thất của mình đã có những tính năng không thể thiếu sau đây chưa nhé!

1. Lên kế hoạch khi thiết kế website nội thất

Để thiết kế website nội thất có nội dung hấp dẫn, giao diện phù hợp thì điều đầu tiên cần phải xác định được mục tiêu khi thiết kế website là để làm gì? Website được dùng để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dùng để bán hàng, hay dùng vào một mục đích nào khác? Để có thể biết được những điều trên thì chúng ta cần phải có được một kế hoạch chi tiết sau đó mới đi đến việc bắt tay vào thiết kế trang web nội thất.

kế hoạch khi thiết kế website

2. Lưu ý đến cấu trúc của một trang web nội thất

Cấu trúc trang web là một điều rất quan trọng để điều hướng khách hàng và công cụ tìm kiếm. Để tạo ra một cấu trúc trang web chắc chắn thì cần đảm bảo đầy đủ các hạng mục như trang chủ, trang giới thiệu, trang dịch vụ, sản phẩm, liên hệ,…

Một điều lưu ý khi thiết kế website nội thất là nên có trang tin tức để giúp khách hàng nắm bắt được những thiết kế nội thất mới trên thị trường. Từ đó, họ sẽ có những kinh nghiệm trong việc chọn mua hàng theo xu hướng. Những vị khách khi mua nội thất thường là người kĩ tính, đặc biệt đối với khách hàng nữ thì họ sẽ càng chú trọng hơn.

cấu trúc thiết kế website nội thất

3. Phong cách và màu sắc chủ đạo

Ngành hàng nội thất cũng đòi hỏi tính thẩm mỹ cao tương tự như ngành hàng thời trang. Vì vậy, nếu có một chút sáng tạo trong phong cách thiết kế website, khách hàng hàng sẽ cảm thấy hứng thú, nhằm giữ họ ở lại trang web lâu hơn. Đồng thời còn khẳng định cá tính thương hiệu của mình so với đối thủ cùng ngành.

Quyết định chọn màu sắc chủ đạo phù hợp cho website tùy thuộc vào mặt hàng nội thất mà bạn kinh doanh là truyền thống hay hiện đại. Điều này cũng rất quan trọng vì nó quyết định đến 50% khách hàng sẽ thoát ra ngay lập tức khi chưa kịp xem sản phẩm hay ở lại trang web. 

Phong cách và màu sắc chủ đạo thiết kế website

4. Phông chữ và hình ảnh

 Phông chữ là một trong số những yếu tố then chốt khi nói đến nghệ thuật của việc thiết kế nội thất. Kiểu chữ thông dụng nhất hiện nay là các loại Sans-serif giúp người dùng dễ đọc hơn những phông chữ khác. Thêm vào đó, đừng quên quan tâm đến chất lượng hình ảnh tự nhiên và sắc nét nhất nhằm tôn lên vẻ đẹp của sản phẩm, việc sử dụng các hình ảnh sắc nét, có tính nghệ thuật cao sẽ là điểm nổi bật giúp doanh nghiệp của bạn có thể níu chân khách hàng ở lại lâu hơn với website của mình.

5. Thiết kế website nội thất chuẩn SEO, tốc độ tải trang nhanh

Cách để tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, website nội thất cần được thiết kế chuẩn SEO để tối ưu thứ hạng trên thanh công cụ tìm kiếm. Bởi lẽ người dùng thường xuyên sử dụng google tìm kiếm thông tin trường chỉ nhấp vào các trang web xuất hiện trong top 5-10 của công cụ tìm kiếm.

Đồng thời, để tiết kiệm chi phí cho các hoạt động quảng cáo, phát tờ rơi,… khi thiết kế website nội thất chuẩn SEO, doanh nghiệp sẽ đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, hành vi hành khách hàng thường không thích chờ đợi lâu, do vậy tốc độ trang cũng là một yếu tố vô cùng cần thiết mà mọi người cần chú ý tới.

Trên đây chính là những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế website nội thất đẹp và chuẩn, góp phần mang lại lợi ích kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết này của chúng tôi, nếu có nhu cầu thiết kế website nội thất quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0344 722 543 hoặc thông qua website: https://kienvuabranding.com/.