Kinh nghiệm tự học thiết kế trên các phần mềm

Tự học thiết kế trên các phần mềm người ta cũng hay thường gọi là thiết kế đồ hoạ. Hiện nay có rất nhiều cách để bạn có thể tự học thiết kế đồ hoạ như là bạn có thể học online từ việc mua các khoá học theo giáo trình, các video có sẵn trên mạng,…Thế nhưng để mà bạn có thể tự học thiết không phải là khó, nhưng cũng không hoàn toàn là dễ.

 Nhưng nếu bạn không có thời gian thì việc tự học thiết kế đồ hoạ cũng là rất tốt cho bạn, bạ có thể linh hoạt được thời gian và tiết kiệm được chi phí. Nhưng bên cạnh đó cũng có những khuyết điểm là sẽ không có người chỉ dẫn, bạn cần phải chủ động tìm hiểu điều đó làm mất thời gian của bạn của bạn khi bạn không có người chỉ dẫn. Sau đây có là những kinh nghiệm và những điều bạn nên biết để bắt đầu tự học thiết kế đồ hoạ như thế nào nhé.

1. Nền tảng về đồ hoạ

Bạn thấy hiện nay bất kể môn học nào thì cũng cần học theo trình tự và có phải hiểu biết khái quát về môn học đó. Thì với ngành thiết kế đồ hoạ cũng tương tự như thế bạn phải hiểu biết về một số kiến thức về chuyên ngành đồ hoạ như là về bố cục, đường nét, ánh sáng và màu sắc, không gian, sự cân bằng, những điểm nhấn,…Nếu như bạn biết về những yếu tố này thì sản phẩm của bạn sẽ truyền tải được nội dung và thông điệp đến khách hàng dễ dàng hơn.

Kiến thức nền tảng khi học thiết kế đồ họa

2. Phải biết và tìm hiểu các phần mềm Photoshop, Illustrator, Indesign

Để muốn tự học và trở thành một dân thiết kế chuyên nghiệp thì bạn không thể nào không biết đến 3 phần mềm phổ biến hiện nay là Photoshop, Illustrator, Indesign. Để tự học thiết kế với 3 phần mềm này không quá khó, bạn cần xem kĩ từng bước chỉ dẫn trên các video hướng dẫn để có thể hiểu và sử dụng phần mềm vào từng mục đích của bạn.

3. Bổ sung các kỹ năng khác 

Ngoài những kiến thức chuyên ngành về thiết kế đồ hoạ thì bạn cũng nên trau dồi, bổ sung những kiến thức khác để trở thành một designer chuyên nghiệp hơn. Những kỹ năng khác như là phác thảo, định dạng được ảnh, nhiếp ảnh, khả năng quản lý dự án, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng về tiếng anh,…Hiện nay bạn thấy đó tiếng anh có nhu cầu rất cao để tìm kiếm việc làm và bạn là một designer nếu muốn có thu nhập cao thì bạn cần trau dồi những kỹ năng đó, nó sẽ giúp ích cho công việc của bạn rất nhiều.

Kỹ năng để tự học thiết kế

4. Ý chí cao

Đôi lúc khi tự học bạn sẽ dễ chán nản vì gặp các vẫn đề khó khăn dẫn đến bạn sẽ bỏ cuộc. Nên việc tự tạo cho mình một ý chí tốt sẽ giúp bạn vượt qua những lúc đó hơn, chỉ có bạn mới có thể biết là bản thân mình đang cần gì và muốn gì. 

5. Thời gian

Bạn cần dành thời gian nhiều để thực hành nó càng nhiều gì nó càng có lợi cho bạn trong khoảng thời gian học thiết kế đồ hoạ. Trong quá trình học bạn cũng đừng quá nóng vội, cái gì cũng cần phải học và cần thời gian tương đối cho việc học, hạn chế gây áp lực cho bản thân quá nhiều.

Thời gian học thiết kế như thế nào là được sử dụng đúng cách

Bạn thấy đó để thành công trong nghề này, bạn phải qua quãng thời gian cũng rất khó khăn. Mà khó khăn hơn là bạn phải tự học thiết kế nên bạn đừng quá vội vàng chán nản và bỏ cuộc, vì trong những khó khăn đó cũng có rất nhiều điều thú vị mà chính bạn đã khám phá ra được. Bạn hãy tìm kiếm những video có sẵn để có thể tự học và trau dồi bản thân tốt hơn.