Cách thiết kế logo nhà hàng, quán ăn nhìn thu hút người nhìn năm 2023

Cho dù bạn kinh doanh nhà hàng hay quán ăn thì cũng đều cần có logo cho riêng doanh nghiệp mình. Bởi vì logo là hình ảnh đại diện cho một thương hiệu thông qua các hình ảnh, ký hiệu. Việc thiết kế logo nhà hàng, quán ăn được xem việc tô điểm để trở nên độc đáo. Ngày nay có nhiều chủ quán đã lựa chọn việc thiết kế logo cho quán mình tạo nên thương hiệu cá nhân riêng. Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết. 

11 mẫu thiết kế logo nhà hàng ấn tượng

Việc thiết kế logo cho nhà hàng, quán ăn quan trọng như thế nào?

Việc sử dụng mẫu logo đẹp có ảnh hưởng quan trọng đến việc thu hút và quyết định mua hàng của khách hàng. Ngoài ra tăng doanh số bán hàng. Bên cạnh đó còn mang lại một số ưu điểm:

– Đó là nền tảng giúp khách hàng nhận dạng thương hiệu.

– Tự tin cạnh tranh cùng những đối thủ khác.

– Tạo được lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu.

Nguyên tắc thiết kế logo nhà hàng, quán ăn thu hút ánh nhìn của khách hàng.

Điều đầu tiên: Đơn giản

Một mẫu logo nhà hàng nhiều chi tiết rườm rà sẽ không để lại ấn tượng cho khách hàng.  Logo thiết kế đơn giản thường rất dễ nhận biết, để giúp khách hàng dễ hiểu, nhớ trong lần đầu tiên nhìn. Nhưng phải truyền tải được đầy đủ thông điệp, ý nghĩa của chủ quán muốn truyền tới khách hàng.

Điều thứ hai: Dễ nhớ, đặc biệt

Ấn tượng đầu tiên trong mọi logo là cái nhìn đầu tiên, điều vô cùng quan trọng giúp cho cho khách hàng ghi nhớ về mặt hình ảnh.

Chính vì vậy cần thiết kế làm sao để khách hàng có thể nhớ tên thương hiệu trong thời gian ngắn. Muốn vậy, logo phải có sự hài hòa từ phông chữ cho tới màu sắc, để tăng độ ghi nhớ cho khách hàng khi nhìn lần đầu tiên.

+  Phông chữ sử dụng những loại chữ bo tròn góc hoặc uốn nắn sẽ mang lại cảm giác tự nhiên, thân thiện hơn.

+ Lựa chọn màu xanh lá để thiết kế logo chính là một lựa chọn phù hợp nhất. Màu sắc này tạo được cảm giác tươi mới, sạch sẽ, và an toàn, kết hợp với những màu sắc khác nhau một cách hài hòa. Điều quan trọng chọn màu sắc phù hợp với phong thủy của chủ quán.

Điều thứ ba: Độc nhất

Hãy tạo cho mình phong cách riêng, hình ảnh của nhà hàng, quán ăn của mỗi người sẽ mang tính độc nhất nhé, điều đó sẽ làm nên sự đặc biệt cho nhà hàng của bạn. Nếu như bạn có sự tương đồng giống đối thủ thì điều chắc chắn khách hàng nhầm lẫm sẽ nhầm lầm bạn với đối thủ khác.

Điều thứ tư: Linh hoạt và ý nghĩa

Logo nhà hàng, quán ăn phải xuất hiện linh hoạt trên nhiều phương tiện và ứng dụng khác nhau.

Khi thiết kế thì logo phải truyền tải nội dung mang ý nghĩa, tạo được sự đồng cảm, biểu tượng phải phù hợp gắn liền với ngành nghề đang kinh doanh và nhận được tin tưởng từ phía khách hàng. 

Những chia sẻ phía trên đã giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của logo cũng như việc thiết kế logo nhà hàng, quán ăn. Mong rằng bài viết sẽ bổ ích để mọi người có thể tham khảo thiết kế logo phục vụ cho việc kinh doanh nhà hàng, quán ăn của mình.