Các ngành sau đây cần thiết kế ấn phẩm để tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Bất kỳ ngành nghề nào cũng cần có những ấn phẩm truyền thông riêng phù hợp để quảng bá cho sản phẩm/dịch vụ đặc trưng của ngành đó. Cách ngành sau đây cần thiết kế ấn phẩm để tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

1. Bất động sản

Đối với các dự án trong lĩnh vực bất động sản, việc cung cấp thông tin một cách đầy đủ, ngắn gọn nhưng mang tính mô tả sẽ mang lại  sức mạnh truyền thông rất lớn. Brochure chính xác là những gì bạn cần. Để đạt được mục đích này. Độc giả –  nhà đầu tư, khách hàng, đối tác – có thể nắm bắt những thông tin hữu ích về dự án một cách trực quan và sinh động nhất, từ đó khơi gợi, thôi thúc cảm xúc và thuận lợi cho quyết định đầu tư.Khi thiết kế ấn phẩm cần chú ý đến hình ảnh, nội dung và phong cách của brochure.

Bạn phải đảm bảo rằng hình ảnh và nội dung xuất hiện trong thiết kế ấn phẩm là phù hợp và độc đáo. Vừa đủ về số lượng hình ảnh/nội dung đi kèm, độc đáo về độ thu hút và bắt mắt. Một vài điều lưu ý: xử lý hình ảnh cẩn thận, đẹp và sắc nét nhưng không  quá khác xa so với hình ảnh thực tế. Không sử dụng quá nhiều phông chữ hoặc phông chữ cầu kỳ khó đọc. Lọc nội dung vừa đủ, tránh dài dòng và lan man không cần thiết. Nội dung cần làm nổi bật những điểm đắt giá và cạnh tranh mà dự án có mà đối thủ không có.

Những thiết kế ấn phẩm truyền thông của Bất động sản: Brochure Bất động sản, Catalogue bất động sản, Tờ rơi bất động sản.

thiết kế ấn phẩm bất động sản

Thiết kế Brochure dự án bất động sản

2. Mỹ phẩm

Khi nói đến mỹ phẩm, bao bì là thứ quan trọng nhất giúp chuyển đổi những khách hàng thích sử dụng mỹ phẩm thành khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Những mẫu thiết kế bao bì mỹ phẩm đẹp sẽ gây được sự chú ý và kích thích nhu cầu mua hàng từ những đối tượng khách hàng này: 

Bao bì sản phẩm hay bao bì sản phẩm là hộp đựng mỹ phẩm, có thể là thỏi son, lọ kem nền, kem lót, phấn phủ, v.v. 

Bao bì bên trong là hộp bên trong chứa bao bì của sản phẩm.

Bao bì bên ngoài là lớp ngoài cùng tiếp xúc đầu tiên với khách hàng, có thể là túi vận chuyển hoặc thùng vận chuyển.

Thiết kế ấn phẩm văn phòng: Danh thiếp, Tiêu đề thư-Phong bì thư, Hóa đơn, Đồng phục nhân viên

Thiết kế ấn phẩm truyền thông: Profile-brochure-catalogue, Tờ rơi-tờ gấp, Website, blog, fanpage

Thiết kế ấn phẩm ngoài trời: Biển quảng cáo, biển hiệu.

thiết kế ấn phẩm mỹ phẩm đẹp

thiết kế ấn phẩm trong thiết kế nhận diện thương hiệu mỹ phẩm

3. Du lịch

Các thiết kế ấn phẩm ngành du lịch đóng vai trò quan trọng trong xúc tiến du lịch. Thông tin về ngành du lịch có thể được nhìn thấy như một phương tiện quan trọng được hầu hết các công ty và quốc gia sử dụng để cung cấp cho khách hàng thông tin họ cần. Trên thực tế, nhiều loại phát hành với nhiều thể loại và nhiều chất liệu quý được sử dụng. Mục đích  sử dụng ấn phẩm bao gồm: nâng cao hình ảnh của điểm đến du lịch, tạo niềm tin cho du khách tiềm năng, xúc tiến bán sản phẩm du lịch. Vì vậy, việc thiết kế ấn phẩm thông tin du lịch cần được nghiên cứu nhằm nâng cao hiệu quả xúc tiến du lịch. 

Kinh nghiệm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho ngành du lịch

So với các yếu tố truyền tải chứa đựng thông tin du lịch khác, ấn phẩm, đặc biệt là ấn phẩm giấy có những ưu điểm nhất định như: thông tin đầy đủ, đa dạng về hình ảnh và ngôn từ, dễ mang theo, dễ cất giữ (có thể mang theo khi đi du lịch), dễ công khai trong xã hội, dễ sử dụng cho mọi đối tượng; nó có thể được nghiên cứu cẩn thận mà không cần thêm  chi phí hoặc hỗ trợ kỹ thuật.Vì vậy, mặc dù công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ (Internet băng thông rộng với những tính năng rất nổi bật) nhưng các ấn phẩm thông tin du lịch trên giấy vẫn được quan tâm và sử dụng rộng rãi trong thực tế.

4. Kinh doanh

Nhận diện thương hiệu luôn là nhiệm vụ mà mọi đơn vị kinh doanh nên đầu tư. Các ấn phẩm có thương hiệu mang lại những lợi ích quan trọng, bao gồm: Đáp ứng nhu cầu  xây dựng và duy trì văn hóa nội bộ công ty. Các bài đăng cũng hỗ trợ  các chiến lược xây dựng thương hiệu  bên ngoài, củng cố hơn nữa thương hiệu của công ty.  hỗ trợ gắn kết  các yếu tố quan trọng như nhà cung cấp, khách hàng, nhà đầu tư, cơ quan truyền thông, nhân viên công ty… trong quá trình phát triển chung của toàn công ty. Cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích  về giá cả, sản phẩm mới, chính sách khuyến mại…Cung cấp thông tin về tình hình phát triển kinh doanh, những tiềm năng và cơ hội mà công ty có được. 

thiết kế ấn phẩm cho công ty

Hồ sơ năng lực (Company Profile): Profile công ty hay Profile là một thiết kế ấn phẩm nhận diện thương hiệu cần thiết đối với một doanh nghiệp kinh doanh. Đây là bộ tài liệu được thiết kế nhằm giúp giới thiệu, quảng bá và xúc tiến năng lực của công ty đến khách hàng và đối tác một cách sáng tạo, ấn tượng và chuyên nghiệp, từ đó tăng khả năng thành công trong việc bán hoặc đấu thầu dự án. Một cuốn catalogue đẹp, rõ ràng và đầy đủ giúp giới thiệu  sản phẩm, dịch vụ  một cách chuyên  nghiệp tới khách hàng. chỉ cần thực hiện các chiến dịch bán hàng.Bao bì sản phẩm (dán tem nhận diện sản phẩm, in hộp giấy, túi đựng sản phẩm,…)

5. Nhà Hàng – Khách sạn

Trong ngành nhà hàng – khách sạn, chất lượng dịch vụ chính là thước đo khách quan và chính xác nhất cho sự thành công của một công ty. Có nhiều yếu tố tạo nên chất lượng dịch vụ, trong đó nhận diện thương hiệu là một thành tố rất quan trọng. Nhà hàng, khách sạn là một trong những ngành  có tính cạnh tranh cao. Mỗi ngày, liên tiếp  cơ sở, cơ sở có vị trí mới xuất hiện trên thị trường. Nhiều phong cách và dịch vụ khác nhau. Ngoài ra, họ còn chú trọng thiết kế ấn phẩm cho các sự kiện marketing có tính hấp dẫn cao. và các ưu đãi, thu hút  nhiều khách hàng quan tâm.Dù triển khai chương trình marketing  quy mô đến đâu thì mục tiêu hàng đầu vẫn là xây dựng thương hiệu cho nhà hàng, khách sạn. Và việc xây dựng, phát triển một thương hiệu cụ thể phải dựa trên các ấn phẩm nhận diện thương hiệu.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu khách sạn sang trọng - Rubic Group

Ấn phẩm, bộ nhận diện thương hiệu là công cụ để xác định sự tồn tại và định vị của mình trên thị trường kinh doanh nói chung, giúp khách hàng nhận diện rõ hơn về công ty, tăng khả năng cạnh tranh, cạnh tranh trên thị trường, tạo điều kiện tiếp cận khách hàng, giữ chân khách hàng nhóm cho doanh nghiệp, đóng góp vào thu nhập và lợi nhuận. Đối với khách hàng thì một ấn phẩm tốt sẽ giúp:Khách hàng dễ dàng nhận ra thương hiệu và dịch vụ của khách sạn. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi tìm kiếm thông tin. Khách hàng tin tưởng vào bộ nhận dạng. Nhận diện thương hiệu để lựa chọn nhà hàng phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn. Ấn phẩm tốt tăng khả năng nhận diện thương hiệu mang đến cho khách hàng sự tin tưởng và  an toàn khi lựa  chọn và sử dụng dịch vụ của nhà hàng. Chúng giúp tạo thiện cảm nơi khách hàng ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên, từ đó tạo thiện cảm hơn cho sự lựa chọn cũng như những  đánh giá  sau này của khách hàng về nhà hàng. Như vậy có thể thấy rằng ấn phẩm cho ngành nhà hàng – khách sạn là cần thiết để cả doanh nghiệp và khách hàng tìm đến dịch vụ của nhà hàng.

Bộ nhận diện sản phẩm này rất quen thuộc và cần thiết đối với các chủ thể kinh doanh vì nó cung cấp cho khách hàng thông tin về từng sản phẩm  đồng thời là một phương tiện  marketing gọn nhẹ, hiệu quả và tạo ra lợi nhuận. Nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện ấn phẩm cho doanh nghiệp bản thân, bạn có thể tham khảo các mẫu nhận diện thương hiệu tại Kiến Vua Branding.