Các tiêu chí để lựa chọn đơn vị chạy quảng cáo Facebook để không bị lừa

Quảng cáo trên Facebook là mỏ vàng để các cửa hàng trực tuyến và các bà mẹ kiếm tiền trên nền tảng này. Bản thân Facebook luôn cố gắng làm cho công việc quảng cáo Facebook trở nên đơn giản nhất có thể để ai cũng có thể làm được.

Nó không chỉ là tối ưu hóa quảng cáo của bạn sau mỗi lần cập nhật hay “bão” Facebook”, với vô số tài khoản quảng cáo bị ngưng hoạt động điển hình và hàng nghìn fanpage bị loại khỏi quảng cáo. Chính Facebook đang gây náo loạn thị trường cho nhiều nhà quảng cáo trên Facebook Groups. 

Để tránh bị lừa khi thuê người chạy quảng cáo Facebook, trước tiên bạn phải hiểu, biết và tránh những vấn đề phổ biến nhất thì hãy cùng chúng mình tìm hiểu qua các tiêu chí lựa chọn đơn vị chạy quảng cáo Facebook để tránh bị lừa nhé.

 1. Phải cảm kết đơn hàng từ đơn vị thuê

Trên thực tế, không ai có thể ép khách hàng mua hàng của bạn. Không ai có thể gắn bó với bạn vì đây là hành vi của người dùng. Ngay cả khi có quảng cáo vào khung giờ vàng trên đài truyền hình quốc gia,  những kẻ lừa đảo chỉ nhắm vào lòng tham của bạn. Vì nếu bạn có thể vận hành với mức giá chỉ 5-6.000$/đơn hàng, bạn có thể tự xuất nhập hàng thì cần phải thuê. Và nếu bạn rơi vào bẫy của họ và gửi tiền ngay khi tài khoản của bạn bị ghi nợ, hãy nhấn nút “THAY ĐỔI” ngay khi họ xuất hiện. 

Có nhiều loại cam kết quảng cáo Facebook khác nhau. Một số thực thể cam kết thống kê khi chạy quảng cáo như mức độ tương tác, số người tiếp cận và hộp thư đến. .Cũng có những đơn vị cam kết bán được hàng và nhận tiền quảng cáo theo phần trăm doanh số. Đặc biệt với những cá nhân cá biệt về số lượng lệnh có thể né nhanh để không bị lừa. Số liệu báo cáo thống kê rất quan trọng khi phân phát quảng cáo, nhưng quan trọng nhất vẫn là số lượng đặt hàng mục tiêu 

 1. Phải có kiến ​​thức về Facebook marketing

Không cần kiến ​​thức sâu. Chỉ với kiến ​​thức cơ bản, bạn có thể chắc chắn rằng lời khuyên của công ty quảng cáo phù hợp với mục tiêu bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tránh trường hợp các đơn vị quảng cáo mô tả hươu và khỉ và yêu cầu ngân sách quảng cáo lớn nhưng hiệu quả không được đảm bảo

Những điều bạn cần phải biết:

 • Các yếu tố giúp bán hàng trên Facebook thành công.
 • Giá quảng cáo trên Facebook.
 • Kiểm soát ngân sách hiệu quả khi chạy quảng cáo Facebook, thông tin này thường xuyên được chia sẻ trên Google và Youtube. Chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian nghiên cứu trước khi đăng quảng cáo trên Facebook. 

Các tiêu chí để lựa chọn đơn vị chạy quảng cáo Facebook

 1. Quyền quản trị fanpage

Nếu bạn thuê ai đó chạy quảng cáo Facebook của mình, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp đặc quyền quản trị trang người hâm mộ trước khi bạn có thể truy cập cài đặt quảng cáo của mình. Tuy nhiên, quyền quản trị có rất nhiều quyền hạn và không phải lúc nào bạn cũng cần gán quyền quản trị.

Giải pháp là trao cho nhà quảng cáo quyền biên tập. Hai quyền này đủ để nhà quảng cáo tạo nội dung và thiết lập quảng cáo. Điều này ngăn không cho trang người hâm mộ của bạn bị những kẻ lừa đảo chiếm đoạt 

 1. Ký kết hợp đồng của mình

Dù làm việc với cá nhân hay công ty, mọi người đều nên có hợp đồng trắng đen rõ ràng với những cam kết chắc chắn để bảo vệ quyền lợi của mình. Không có hợp đồng, không có gì để nói chuyện với mọi người, nếu không, nếu bạn hợp tác trực tuyến, vui lòng ghi lại tất cả những gì bạn đã đồng ý trong email và yêu cầu bên quảng cáo Facebook kiểm tra cài đặt của bạn. 

Ký kết hợp đồng về Facebook Ads

 1. Thuê Công ty chạy quảng cáo chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm và hoạt động lâu dài

Thuê một đơn vị chạy quảng cáo có kỹ năng và kinh nghiệm cao không khó, cái khó đó là bạn sẽ rất dễ bị các công ty ma đưa giá rất phải chăng và lừa bạn sử dụng dịch vụ của họ và Công ty của bạn sẽ gặp phải các tình huống sau:

 • Quảng cáo Facebook không hiệu quả: Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm, người bạn thuê sẽ không thể điều hành hiệu quả như bạn.
 • Lãng phí thời gian: Bạn mất rất nhiều thời gian với các chiến dịch không hiệu quả.
 • Mất rất nhiều chi phí: Một phần hoặc phần lớn ngân sách quảng cáo của bạn sẽ được chi cho những sai lầm trong việc chọn người sẽ phân phát quảng cáo của bạn. 
 • Bị mất thẻ thanh toán: Nếu bạn chọn nhầm người khi đăng quảng cáo của mình và bị lừa đảo để tạo lòng tin, bạn có nhiều khả năng bị mất thẻ Visa hoặc Mastercard. Số tiền nhỏ trong các tài khoản này thì không sao, nhưng tài khoản có số tiền lớn thì lại là một vấn đề lớn. Bạn vừa mất tiền, vừa mất thời gian làm lại thẻ, vừa ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh, bán hàng của bạn.
 • Bị mất Fanpage: Trường hợp này rất phổ biến, vì vậy cho nên là bạn hãy trở nên hết sức cẩn thận khi trao toàn quyền quản trị cho ai đó trên trang fan hâm mộ của mình hoặc chuyển nhượng tài khoản Facebook của họ.
 • Cuối cùng là mất khách hàng: Tìm kiếm khách hàng mới không dễ dàng, vì vậy doanh số bán hàng rất quan trọng để giữ chân khách hàng cũ. Vì vậy, hãy cẩn thận khi thuê ai đó phân phát quảng cáo Facebook của bạn vì bạn có thể mất khách hàng.