Các ấn phẩm quảng cáo phổ biến dành cho dân Marketing

Để có thể quảng bá cho công ty chúng ta ngoài việc bạn đi tiếp thị, quảng bá trực tiếp thì ấn phẩm quảng cáo cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu và đem lại nhiều hiệu quả kinh ngạc. Vì vậy ta thấy ấn phẩm quảng cáo ngày nay không còn quá xa lạ với chúng ta. Các loại ấn phẩm quảng cáo không chỉ mang lại những công dụng như quảng bá cho công ty mà còn mang những tác dụng mở rộng sự hiểu biết cho  mọi người về logo, hình ảnh, thiết kế thương hiệu của doanh nghiệp đó.

Vậy ấn phẩm quảng cáo có nghĩa là gì?

Ấn phẩm quảng cáo được làm bởi những công nghệ in ấn hoặc có thể là phát ra âm thanh dưới dạng truyền thông, chúng thường có chứa nội dung, hình ảnh, thông tin doanh nghiệp cần gửi tới cộng đồng. Một số ấn phẩm quảng cáo phổ biến mà chúng ta thường thấy hiện nay như là thiệp mời, sách báo, bản đồ, nhãn hiệu bao bì, biểu mẫu, tài liệu, danh thiếp, bản nhạc,…

Các ấn phẩm quảng cáo phổ biến

Ấn phẩm truyền thông là sản phẩm có ích cho hoạt động quảng cáo, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, xây dựng hình ảnh thương hiệu và các sự kiện trước công chúng, tạo nên cho chúng ta những nhận thức quen thuộc giúp cho duy trì sự tin cậy của phía khách hàng.

Các loại ấn phẩm quảng cáo?

Các 2 loại ấn phẩm quảng cáo mà dân marketing hay dùng là ấn phẩm quảng cáo in ấn và ấn phẩm quảng cáo online:

1. Ấn phẩm quảng cáo in ấn

Trên thực tế chúng ta thấy có rất nhiều ấn phẩm quảng cáo in ấn, các ấn phẩm đó là:

Catalogue

Catalogue đây là một ấn phẩm được sản xuất ra với mục đích là quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của công ty và các doanh nghiệp. Catalogue không chỉ là hình thức thiết kế những hình ảnh sinh động, màu sắc bắt mắt, lôi cuốn mà còn phải thể hiện được các thông tin quan trọng, cần thiết cho sản phẩm của doanh nghiệp đưa ra.

Đây chính là một ấn phẩm quảng cáo quan trọng của doanh nghiệp, giúp thể hiện được những phong cách và hình ảnh của doanh nghiệp đem đến sự chuyên nghiệp, vì vậy đây chính là hình thức đem lại hiệu quả rất cao để quảng bá.

Tờ rơi

Đây có lẻ là hình thức phổ biến của nhiều công ty và doanh nghiệp. Tờ rơi giống như là một ấn phẩm quảng cáo, được thiết kế và in ấn nhằm để đưa các thông tin cần quảng bá đến khách hàng một cách dễ hiểu nhất như những chương trình khuyến mãi, khai trương của doanh nghiệp.

Hình thức quảng cáo tờ rơi giúp dễ dàng tiếp cận được với khách hàng, kích thích sự tò mò. Và hình thức quảng cáo này không phải chỉ phù hợp với các chương trình khai chương, khuyến mãi mà còn phù hợp với các hội nghị, showroom, triển lãm, nhạc kịch,…

Poster 

Poster đây là 1 hoặc là 1 tập hợp các hình ảnh có kích thước khá lớn để mang những thông điệp marketing của công ty, doanh nghiệp. Tuỳ thuộc vào các mức độ và mục đích sử dụng để có thể sử dụng hình ảnh cũng như là nội dung thể hiện trên những tấm poster khác nhau.

Poster quảng cáo là loại poster phổ biến nhất. Nó được rất nhiều công ty và các doanh nghiệp sử dụng để quảng cáo cho các  sản phẩm dịch vụ.  Giúp cho khách hàng nhận diện được thương hiệu, tiếp cận được sản phẩm một cách cụ thể thay vì là đi bán hàng trực tiếp.

Brochure

Brochure hay được gọi là tờ gấp quảng cáo, đo là loại ấn phẩm quảng cáo dưới dạng tập hoặc cuốn sách. Brochure cung cấp và giới thiệu một cách chi tiết nhất về các sản phẩm và dịch vụ, sự kiện của các công ty hoặc doanh nghiệp với mục đích chính vẫn là tiếp cận gần với các đối tượng khách hàng.

Mục đích chính của brochure vẫn là đưa những sản phẩm hoặc các tiêu chí mà công ty và doanh nghiệp muốn đem đến cho khách hàng, qua đó để khách hàng thu nhận và đánh giá thông tin một cách hiệu quả nhất để đưa ra những lựa chọn tiêu dùng.

Profile doanh nghiệp

Profile về công ty hay doanh nghiệp là một tài liệu dùng để giới thiệu sợ lược về công ty, nhưng được thiết kế thành một cuốn sách nhỏ có độ dày từ 16-32 trang. Nội dung bên trong sẽ là những nội dung giới thiệu về doanh nghiệp và các dự án cũng như là lĩnh vực kinh doanh. 

Profile doanh nghiệp giúp cho sự chuyên nghiệp của công ty được tăng cao. Profile không phải tiếp cận quảng cáo trực tiếp nhưng luôn hỗ trợ và mở rộng thông tin cho khách hàng.

Menu 

Menu không còn xa lạ nó được gọi với cái tên thuần việt chính là “thực đơn”, là danh sách các món ăn, thức uống mà các nhà hàng, quán ăn,…muốn tiếp cận với khách hàng để phục vụ.

Thường chúng ta thường thấy nội dung của menu được thiết kế và in ấn dưới dạng hình ảnh minh hoạ kèm theo đó là giá. Từ đó khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn và hình dung được món mình đã lựa chọn có phù hợp với bản thân mình không.

Mỗi nhà hàng hay quán ăn, uống sẽ luôn tự thiết kế cho mình một phong cách menu khác nhau. Những điều đó thể hiện những trang phục, đặc trưng khác nhau của mỗi quán.

2. Ấn phẩm quảng cáo online

Với xu hướng hiện nay thì chúng ta thấy hầu hết có kênh truyền thông trực tuyến để có thể quảng bá, giới thiệu đến khách hàng nhanh hơn, hiệu quả hơn. Các loại ấn phẩm online khá đa dạng như là banner, logo, video, website,…

Việc mà chúng ta có ấn phẩm quảng cáo online chúng ta sẽ lưu trữ thông tin khá tốt và lâu và có thể thay đổi nếu cần thiết. Khách hàng có thể tìm kiếm một cách dễ dàng dù thông tin đó có trôi đi. Với những công nghệ hiện đại ngày nay thì việc sử dụng ấn phẩm online là rất phổ biến.