9 bí quyết thiết kế website nhà hàng để tăng doanh thu

Nhiều nhà hàng thậm chí không đầu tư và duy trì trang web nhà hàng hoặc xây dựng trang web mãi mãi. Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn, nó có thể là một kênh bán hàng thú vị để thu hút khách hàng. Trong bài viết dưới đây, chúng mình sẽ bật mí cho bạn 9 thủ thuật để thiết kế website bắt mắt và góp phần giúp nhà hàng dễ dàng tăng doanh thu.

1. Thiết kế một trang web đủ tốt

Để tạo một trang web nhà hàng, bạn cần suy nghĩ về cách khách hàng sẽ tìm thấy nhà hàng của bạn. Bạn nên tập trung vào điều gì trong công việc này khi thiết kế một trang web nhà hàng ấn tượng? Yêu thích các món ăn, yêu thích bầu không khí, đó là một nơi tuyệt vời để thư giãn và tận hưởng ‘tám’ với bạn bè.

Thiết kế website nhà hàng & 5 xu hướng thiết kế web thúc đẩy doanh thu nhà hàng

Hãy nhớ rằng, một trang web nhà hàng có thể rất hữu ích cho việc kinh doanh dịch vụ ăn uống của bạn nếu nó đưa khách hàng của bạn đến đúng nơi họ cần. Một thiết kế website đẹp là một cách đưa sản phẩm, dịch vụ của nhà hàng, doanh nghiệp của bạn đến gần hơn với khách hàng tiềm năng.

 Vì vậy, việc sở hữu một website nhà hàng luôn là nhu cầu thiết yếu của con người và doanh nghiệp hiện đại, đặc biệt là các nhà hàng, khách sạn.

2. Nghiên cứu kỹ lưỡng khách hàng, mục tiêu 

Thiết kế website nhà hàng của bạn có đẹp, thân thiện và hiệu quả hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm: Tính chất ngành nghề, sự đồng cảm của người kinh doanh với khách hàng… Chính vì vậy việc xác định đối tượng khách hàng khi thiết kế website nhà hàng là vô cùng quan trọng.

Đối với một nhà hàng sinh viên, giao diện trang web tươi mới và dễ tìm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tập trung vào nhóm khách hàng như cấp quản lý, nhân viên văn phòng thì giao diện website của bạn nên chuyên nghiệp và trang trọng hơn.

Ngoài ra, khuyến mãi là một trong những chiến lược quản lý thiết yếu trong quản lý nhà hàng. Cho dù bạn thiết kế danh mục quảng cáo hay sử dụng slide ảnh, cửa sổ bật lên chỉ là một yếu tố của một thiết kế trang web đẹp.

3. Chú ý đến màu sắc khi thiết kế website

Bạn đã từng nhìn thấy một thiết kế website đẹp chưa?Bạn nghĩ sao về một bảng màu đẹp cho website bán hàng?Màu nâu, trắng, đỏ và đen thường là những màu đẹp nhất.

Tất nhiên, các trang web của nhà hàng có rất nhiều màu sắc tươi sáng, nhưng bốn màu này là màu chính vì những lý do thú vị sau đây.

Màu nâu: Một biểu tượng của độ tin cậy, ổn định và truyền thống

Trắng: Tăng cường cảm giác tươi mát, tinh khiết và tự do

Đen: Bí ẩn và sáng tạo truyền cảm hứng mạnh mẽ cho người xem. Mặc dù có màu tối nhưng màu này được nhiều nhà phê bình ẩm thực và các nhà hàng ăn uống cao cấp sử dụng. màu đỏ:

Nó thường được sử dụng trong các nhà hàng thức ăn nhanh (KFC, Lotteria, Jollibee, Domino, v.v.) vì nó là biểu tượng của niềm đam mê và những ham muốn thầm kín.

4. Thiết kế website nhà hàng đơn giản thân thiện phù hợp với màu sắc của quán

Mỗi trang web nhà hàng, nếu có thể, nên bao gồm một số trang thực sự quan trọng và cần thiết như: Trang chủ hoặc trang chính, menu, chương trình khuyến mãi trong tuần và khu vực liên hệ đặt phòng. Những yếu tố này rất quan trọng để tạo một trang web nhà hàng khả thi.Thêm trang Xếp hạng và Nhận xét để xem xếp hạng của khách hàng về những gì người dùng khác đang nói về nhà hàng của bạn cũng có thể làm được.

Top 10 mẫu website cho nhà hàng đẹp - độc đáo nhất 2021 - Keycode.us

Ngoài ra, hãy cố gắng hết sức để làm cho chủ đề trở nên đơn giản và dễ sử dụng nhất có thể, đồng thời làm cho trang web của bạn dễ điều hướng. Bởi vì các nguyên tắc của thiết kế đơn giản và thiết kế thân thiện là mục tiêu chính thức của các nhà thiết kế trang web ngày nay. Nếu họ không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trong ba lần nhấp chuột, họ sẽ rời khỏi trang web của bạn.

5. Mẫu liên hệ dễ sử dụng cho trang web nhà hàng

Một thiết kế website nhà hàng đẹp và hiện đại cần có biểu mẫu liên hệ hoặc phản hồi dễ sử dụng. Form liên hệ không chỉ nên để lại địa chỉ email, số điện thoại khách hàng mà còn khuyến khích khách đánh giá dịch vụ và đưa ra ý kiến ​​giúp nhà hàng ngày một hoàn thiện hơn.

6. Hình ảnh chất lượng cao cho trang web nhà hàng của bạn

Trong ngành khách sạn, hình ảnh bắt mắt là vũ khí bạn có thể sử dụng để thu hút và giữ chân khách hàng. Một trang web được thiết kế với nhiều hình ảnh đẹp sẽ thu hút nhiều người truy cập hơn.

Khi thiết kế website nhà hàng nên sử dụng hình ảnh banner, món ăn, đồ uống đẹp mắt. Hình ảnh của bạn càng tinh tế, bạn càng có nhiều khả năng thu hút khách hàng.

Thiết kế website Nhà hàng quán ăn, quán nhậu sang trọng, tiện dụng - SEOViP.vn ™

Bạn có thể sử dụng hình ảnh lớn trên trang web của mình trực tiếp từ trang chủ của bạn. Ngày nay, các “food stylist” có thể hỗ trợ và cung cấp hình ảnh sản phẩm chất lượng, chuyên nghiệp cho các nhà hàng, khách sạn.

Vì vậy, bằng mọi cách, hình ảnh món ăn của bạn sẽ gây ấn tượng trực quan, sinh động cho người xem và kích thích khẩu vị của khách hàng. Đó là ngôn ngữ hấp dẫn với hình ảnh bắt mắt.

7. Tạo trang giới thiệu cho nhà hàng thật ấn tượng.

Trang web của bạn là một công cụ để tìm kiếm khách hàng trong cộng đồng của bạn và cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh của nhà hàng bạn. Trang Giới thiệu về nhà hàng nổi bật phải là duy nhất và tạo sự khác biệt cho nhà hàng của bạn. Cố gắng tìm cá tính trong phần giới thiệu. đừng bắt chước Nó tạo nên một phong cách rất riêng cho nhà hàng của bạn.

8. Mẫu đăng ký, dịch vụ tốt dễ nhìn thân thiện

Một trang web nhà hàng nên có một mẫu đăng ký hoặc phản hồi dịch vụ đơn giản. Khách hàng chắc chắn sẽ “ngó lơ” bài đăng hoặc phản hồi dịch vụ của bạn nếu bạn chỉ hiển thị email hoặc một vài số điện thoại.

Ngoài ra, việc tích hợp các biểu mẫu đăng ký dịch vụ như đặt bữa trưa, phòng hội nghị và đám cưới trực tiếp vào trang web của bạn cho phép bạn tóm tắt thông tin nhanh hơn và khiến khách hàng của bạn thoải mái hơn.

9. Kết nối trang web nhà hàng của bạn với các trang mạng xã hội 

Sử dụng mạng xã hội của bạn (Facebook, Instagram, TikTok, v.v.) để kết nối, chia sẻ và tìm thêm khách hàng tiềm năng thông qua tích hợp chia sẻ trên trang web của bạn. Cung cấp cho khách của bạn cơ hội khám phá trang web hoặc trang người hâm mộ của bạn và cập nhật cho họ thường xuyên tin tức, dịch vụ hoặc khuyến mãi trên mạng xã hội của bạn.

Thay vì chỉ chia sẻ thông tin một chiều, bạn có thể đưa ra những thông tin tương tác, yêu cầu khách hàng “tự phát” bình luận trên website hoặc fanpage của nhà hàng hoặc mách nhỏ cách chế biến và thưởng thức để gia tăng.

Nếu bạn muốn thiết kế website nhà hàng của mình đẹp, đây là một số mẹo: Bất kể hình thức nào bạn sử dụng, nó phải hướng đến mục tiêu, tập trung vào khách hàng, đồng thời thay đổi và cải thiện dần dần.