10 ý tưởng thiết kế logo theo chữ

Thiết kế logo theo chữ cái vẫn đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp quan tâm và sử dụng. Phong cách thiết kế này không những giúp cho doanh nghiệp tạo ấn tượng mạnh mẽ trong mắt khách hàng mà còn giúp cho việc nâng cao tính thẩm mỹ cho hình ảnh của thương hiệu. 

1. Logo lettermark

Đây là dạng thiết kế logo dạng chữ, được sử dụng phổ biến trên các hình ảnh logo và các bộ nhận diện thương hiệu. Mẫu thiết kế này có khả năng truyền tải thông điệp trực tiếp đến cho người nhìn bằng việc kết hợp các màu sắc và biến hoá theo font chữ thích hợp. Tuy không thể thực hiện bằng hình ảnh sống động nhưng những thiết kế kiểu chứa rất nhiều ý nghĩa và thu hút được khách hàng.

ý tưởng thiết kế logo theo chữ

Bạn có thể thiết kế kiểu logo này cho các kênh truyền hình, truyền thông lớn.

2. Logo chữ trừu tượng

Đây là loại hình ảnh kích thích đến sự suy ngẫm, liên tưởng khiến cho người xem cho người xem có thể cảm nhận được sự kết nối mạnh mẽ. Logo trừu tượng sẽ tạo ra nhiều cách diễn khác nhau khiến cho người xem mất thời gian hơn để hiểu được ẩn ý đằng sau chúng. Từ việc sử dụng không gian âm đến kỹ thuật đồ bóng và các chữ kết hợp giúp để đánh lừa thị giác và gây kích thích hơn với người xem.

3. Logo biến nét chữ thành biểu tượng

Các font chữ khác nhau sẽ có sự kết nối khác nhau và phụ thuộc vào những thuộc tính khác nhau, đại diện cho những tính cách riêng biệt. Khách hàng tương lai sẽ nhìn vào những chiếc logo và nét chữ trên đó để có thể giả định được những tính chất của doanh nghiệp và mặt hàng mà doanh nghiệp muốn khách hàng biết đến. Việc biến chữ thành biểu tượng cũng rất bắt mắt trong việc thiết kế logo. Bạn có thể thiết kế ra những logo có biểu tượng riêng của doanh nghiệp mình.

4. Ghép các nét chữ liền với nhau theo nét ngang hoặc nét dọc

Đây là cách thiết kế có lẽ thông dụng nhưng không kém phần độc lạ so với những mẫu thiết kế logo khác. Bên cạnh đó, người thiết kế logo cũng sẽ tạo nên những điểm nhấn cho chiếc logo bằng việc phá cách với một chút font chữ thông dụng. Thậm chí bạn có thể kết hợp nhiều hơn một font chữ để tạo nên những điểm nhấn lên solo. Sự kết hợp giữa nét cổ điển, mềm mại với những nét đứt khoáng thì hiện đại một chút dưới tự cổ điển cũng tạo nên cảm giác hài hoà.

5. Thiết kế logo bớt đi một vài nét chữ

Bớt đi một vài nét chữ của tên thương hiệu, chỉ lấy 1 vài chữ nổi bật để tạo nên sự liên tưởng thú vị cho logo của bạn. Nhưng vẫn đảm bảo việc  xác định được những gì bạn muốn truyền đạt thông qua logo. Một cân nhắc quan trọng khác đó là khi chọn font chữ nên không nên chọn theo cách bạn thích mà hãy quan sát một cách tổng thể để bạn muốn toàn bộ logo được cảm nhận như thế nào. Điều này có ý nghĩa mật thiết đối với ngành nghề kinh doanh của thương hiệu.

6. Thiết kế logo chữ đặt cầu nối giữa các nét chữ

Chúng ta có thể thiết kế theo cách ấn tượng hơn là thiết kế một logo dạng chữ và giữa các chữ chúng ta cũng có thể chêm vô một hình ảnh hay một ký tự nào đó để tạo nên một cầu nối gây điểm nhấn cho logo.

7. Thiết kế logo xoay chuyển các chữ cái linh hoạt

Chúng ta có thể thiết kế logo xoay chỉnh các chữ một cách linh hoạt nhưng trước kết cần chọn font chữ phù hợp. Một thiết kế tốt thì cần phải duy trì được hệ thống phân cấp thị giác để mắt người đọc có thể hiểu rõ được thứ tự quan trọng của những gì được trình bày trong mẫu logo đã thiết kế.

8. Thiết kế logo chữ có nghệ thuật đường nét

Những người cho rằng sự tinh tuý đến từ sự đơn giản nhưng có lẽ đó là suy nghĩ riêng của họ. Như chúng ta thấy, mẫu thiết kế này từ những chữ cái và những đường nét ra có thể thiết kế ra một logo ấn tượng và bắt mắt, thường sử dụng những màu đơn sắc. 

9. Thiết kế logo chữ lồng với nhau

Có khá nhiều cách để toạ nên các hình ảnh chữ lồng từ đơn giản đến phức tạp nhưng tuỳ theo tính thẩm mỹ của mỗi người. Những chữ lồng này phải đi với những kỷ xảo đẹp mắt, sử dụng nhiều tính năng hay để tạo nên logo độc lạ này.

10. Thiết kế logo chữ và màu tối giản

Với những người yêu thích sự tối giản thì không thể nào bỏ qua cách thiết kế này. Cách thiết kế này với những font chữ đơn giản kết hợp với những màu trung tính để tạo nên những logo dạng chữ mới lạ thu hút được sự chú ý của người xem. Logo tối giản thường phù hợp với các thương hiệu thời trang, làm đẹp,…